Đại lý ô tô cũ Hà Nội đóng cửa ăn Tết sớm vì vắng khách

Xe cũ cuối năm vắng khách, nhiều đại lý chấp nhận nghỉ ăn Tết sớm.
Xe cũ cuối năm vắng khách, nhiều đại lý chấp nhận nghỉ ăn Tết sớm.
Do tâm lý sợ mua xe cũ thời điểm năm cùng tháng tận nên hiện khá nhiều đại lý xe hơi đã qua sử dụng không có khách, có đại lý mở bán, có đại lý đóng cửa ăn Tết sớm.

Tại đường Phạm Hùng, Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy, Hà Nội) khá nhiều đại lý xe cũ được lập ở đây, phần lớn trong số các chủ salon xe cũ bán các loại xe nhỏ, giá rẻ.

Thời điểm này, hầu hết các loại xe cũ khá khó bán, các đại lý cũng chủ yếu mở cửa hàng trưng xe chứ không có khách thăm. Trong khi đó, các đại lý xe mới thời điểm này vẫn có khách ghé thăm.

"Năm cùng tháng tận nên lượng khách ghé xem và mua xe cũ không nhiều. Đây là tâm lý phổ biến của người mua xe tại Việt Nam dành cho thói quen xe cũ", chủ đại lý xe cũ tại Phạm Hùng cho biết.

Thời điểm cách đây 1 tháng, các dòng xe ăn khách như Toyota Fortuner hay Honda CRV rất đông khách hỏi mua. Tuy nhiên, thời điểm hiện nay loại xe này cũng không còn nhiều người hỏi mua.

Đại lý ô tô cũ Hà Nội đóng cửa ăn Tết sớm vì vắng khách ảnh 1 Những chiếc xe cũ thời điểm cuối năm khó bán do tâm lý tránh mua xe thời điểm "năm cùng tháng tận".

Theo chia sẻ của nhiều đại lý xe hơi, thời điểm này đến hết rằm tháng Giêng, thị trường xe cũ sẽ trầm lắng, hầu hết là đóng cửa nghỉ Tết. Phải qua rằm tháng Giêng (hết 15 tháng 1 âm lịch) thậm chí hết tháng Giêng, thị trường xe cũ mới mở bán trở lại.

"Những chiếc xe cũ phải nằm im trong gara 1 tháng đến 1 tháng rưỡi. Các dòng xe đều phải chịu thêm một năm tuổi nên có thể sẽ giảm giá thêm. Những dòng xe quá cũ được chủ đại lý chuyển bán về địa phương hoặc qua thương lái khác để đẩy xe bán ra thị trường", ông Hiếu, chủ một salon ô tô tại đường Dương Đình Nghệ cho hay.

Điểm chung của thị trường xe cũ cận Tết là giá có thể giảm vài triệu đồng/chiếc để mừng tuổi khách. Tuy nhiên, hầu hết người có nhã ý mua xe đều mặc cả giá xe xuống đáy. Vì vậy, rất khó để giao dịch thành công xe tại thời điểm hiện nay.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng hoá ùn tắc tại cảng Cái Lái nhiều tuần qua

Khẩn cấp cứu hàng hoá ùn tắc tại cảng Cát Lái, đề nghị giảm giá lưu container, lưu bãi

TPO - Ngày 4/8, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên ký công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước tình hình ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái và lan sang các cảng khác như Cái Mép, Hải Phòng và có các tác động tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu:
EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.