Đài Loan: Hai người đàn ông bị truy tố vì hãm hiếp 20 phụ nữ Việt Nam

Đài Loan: Hai người đàn ông bị truy tố vì hãm hiếp 20 phụ nữ Việt Nam
Nhà chức trách tại Đài Loan đã bắt giữ 2 cha con ông Hung Ching-chang (70 tuổi) và Hung Ming-yu (48 tuổi) do bị cáo buộc đã hành hung và hãm hiếp 20 phụ nữ Việt Nam.

Những phụ nữ trên bị hại sau khi nộp đơn tìm việc làm tại văn phòng môi giới lao động do cha con ông Hung điều hành.

Khi những phụ nữ này tới xin việc, chủ yếu là công việc nội trợ, họ đã bị buộc phải cởi bỏ áo quần để "khám sức khỏe". Thủ ác xong, cha con ông Hung còn bắt các nạn nhân phải ký vào văn bản nói rằng họ không hề bị hãm hiếp. Những người không nghe lời đều bị hành hung. Đến lúc sự việc sắp vỡ lở, cha con ông Hung đã trả cho một nữ nạn nhân 2.000 USD để người này không khai báo với nhà chức trách.

Công tố viên trưởng Chang Yi-chang nói: "Dựa trên những thông tin mà một nhà thờ cung cấp, chúng tôi nghi ngờ số nạn nhân có thể nhiều hơn". Theo luật pháp tại Đài Loan, nếu bị buộc tội, cha con ông Hung có thể phải ngồi tù 10 năm.

Vụ việc nói trên xảy ra sau khi các nhà lập pháp Đài Loan đưa ra xem xét một dự luật sửa đổi trong đó gia tăng hình phạt đối với tội xâm hại tình dục. Dự luật mới có điều khoản quy định những người phạm tội xâm hại tình dục nhiều lần sẽ không được quyền nộp đơn xin ân xá trong thời gian thụ án và sẽ phải theo các trường phục hồi nhân phẩm sau khi ra tù.

MỚI - NÓNG
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
Những khoảng lặng thanh xuân: Xa vời an cư
TP - Nhiều gia đình công nhân vẫn sống trong những phòng trọ chật đến mức dịch chuyển là va vào nhau. Đa phần họ chưa dám mơ về một chỗ ở để cả gia đình cùng sinh sống, nuôi dạy con cái ổn định lâu dài, cho dù, họ có thể làm công nhân 10, 20 hay 30 năm nữa.