Đài Loan có golfer vô địch PGA Tour sau 32 năm

Cheng-tsung Pan giành danh hiệu PGA Tour đầu tiên
Cheng-tsung Pan giành danh hiệu PGA Tour đầu tiên
TP - Cheng-tsung Pan giành chiến thắng tại RBC Heritage với tổng điểm (-12), qua đó lần đầu tiên nâng cao chiếc cup vô địch tại một giải PGA Tour.

Cheng-tsung Pan ghi năm birdie và một bogey ở vòng đấu cuối cùng hôm qua, qua đó lên ngôi vô địch với tổng điểm (-12), cách đúng một gậy so với golfer xếp sau là Matt Kuchar. Chiến thắng của Cheng-tsung Pan khiến nhiều người bất ngờ bởi golfer này không được đánh giá cao khi tham dự giải. Trong 14 sự kiện PGA Tour mà golfer sinh năm 1991 tham dự ở mùa giải mới, anh lỡ nhát cắt đến 4 lần và chỉ lọt top 25 ở 3 giải đấu.

Chiến thắng tại sân Harbour Town giúp cho sự nghiệp của golfer đến từ Đài Loan (Trung Quốc) mở ra một trang mới. Đây là lần đầu tiên Cheng-tsung Pan vô địch tại một giải PGA Tour. Anh cũng trở thành golfer đầu tiên của Đài Loan (Trung Quốc) đăng quang tại một giải PGA Tour sau 32 năm.

“Đây là chiến thắng khó tin. Điện thoại của tôi đổ chuông liên tục trong 10 phút vừa qua vì mọi người gọi để chúc mừng. Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour”, Cheng-tsung Pan vui mừng chia sẻ.

Không chỉ giành số tiền thưởng 1,242 triệu USD cho nhà vô địch, golfer sinh năm 1991 còn được đảm bảo quyền dự PGA Tour đến năm 2021. Golfer Đài Loan Trung Quốc cũng giành vé dự hai major PGA Championship 2019 và Masters 2020, đồng thời sáng cửa lọt vào đội hình tuyển Quốc tế dự Presidents Cup vào cuối năm.

“Tôi đã có một trong những tuần tuyệt vời nhất trong cuộc đời... Đúng là chỉ cần nghe lời vợ, bạn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp. Trước đó, vợ tôi không hài lòng với vòng đấu của tôi vì quá thiếu ổn định. Tôi đã nghe lời vợ, ra sân chuẩn bị sớm hơn bốn tiếng rưỡi so với lịch đấu ở vòng đấu cuối cùng”, Cheng-tsung Pan cho rằng vợ anh chính là người có công lớn nhất trong chiến thắng ở RBC Heritage.

RBC Heritage năm nay cũng chứng kiến nhiều bất ngờ khác khi golfer dẫn đầu vòng ba Dustin Johnson gây thất vọng tràn trề ở vòng đấu cuối. Số 1 thế giới dính bogey ba lần và bogey kép hai lần chỉ trong năm hố, từ hố 11 đến 15, qua đó đạt điểm +6 ở vòng cuối và rớt xuống thứ 28 chung cuộc với tổng điểm -4. Matt Kuchar đứng thứ hai với điểm -11, trong khi Patrick Cantlay, Scott Piercy và Shane Lowry đồng hạng 3 với một gậy nhiều hơn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm