Có 14 kết quả :

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh Lạng Sơn lao vào khu vực mưa lũ, cứu giúp nhân dân thoát khỏi nạn "đại hồng thủy" -Ảnh: TL

Chung tay cứu nạn, khắc phục hậu quả cơn lũ lịch sử ở Lạng Sơn

TPO - Trong các ngày qua, mưa lũ kéo dài, khiến nhiều làng mạc, phố xá ngập trong biển nước mênh mông, thiệt hại lớn về người, tài sản người dân Lạng Sơn. Các ngành chức năng, lực lượng vũ trang, nhân dân các dân tộc xứ Lạng đã đồng lòng cứu người gặp nạn, chung tay giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
Hàng nghìn người dân được cứu khỏi “lưỡi hái” của “thuỷ thần”

Gặp lại những người hùng trong lũ

TP - Những ngư dân ngày thường chân chất, mộc mạc ấy đã dám bước qua lời nguyền, bất chấp nguy hiểm, mang cả gia sản của mình chiến đấu với thủy thần để cứu hàng trăm, hàng nghìn đồng bào đang gặp nạn trong cơn “đại hồng thủy”. Kết thúc trận chiến, trở về trong muôn vàn khó khăn, nhưng họ đã từ chối tất cả sự đền ơn, đáp nghĩa… nhường ân tình đó cho đồng bào lũ lụt.
Ngôi nhà thờ dòng họ Võ mà Đại tướng tâm huyết cũng thiệt hại nặng nề

Quặn thắt chứng kiến nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau cơn đại hồng thủy

TP - Mưa lũ đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều nhà cửa ở Quảng Bình. Ngôi nhà lưu niệm thời thơ ấu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy cũng không ngoại lệ. Nhiều mảng tường của ngôi nhà bị xô đổ, bàn thờ và bức tượng của Đại tướng bị vùi trong bùn đất. Nhiều kỷ vật vô giá không bao giờ tìm lại được…  
Sống trên nóc nhà, người dân Quảng Bình khắc khoải chờ lũ rút

Sống trên nóc nhà, người dân Quảng Bình khắc khoải chờ lũ rút

TPO - Trận “đại hồng thủy” lịch sử đã nhấn chìm hàng vạn ngôi nhà, để sinh tồn, người dân phá mái ngói mở “cánh cửa bất đắc dĩ" lên nóc nhà trú ngụ. Đói khát bủa vây, tiếng rú gầm của tàu xuồng cứu trợ đến, họ luồn thân gầy qua “cánh cửa” ấy để nhận sự sẻ chia, đùm bọc. Mưa trắng trời, Lệ Thủy (Quảng Bình) tối tăm, người dân mòn mỏi chờ nước rút.
Đại hồng thủy 'trăm năm có một’ dâng đến ngón chân tượng Phật lớn nhất thế giới

Đại hồng thủy 'trăm năm có một’ dâng đến ngón chân tượng Phật lớn nhất thế giới

TPO - Mưa bão từ đêm 17/8 liên tục trút xuống thành phố Lạc Sơn (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) khiến nước lũ tràn lên tận ngón chân tượng Lạc Sơn Đại Phật ở ngã ba sông Dân, Thanh Y và Đại Độ vào sáng 18/8. Khu vực thắp hương dưới chân tượng Phật ngập hoàn toàn, không nhìn thấy lư hương cũng như rào chắn ngăn khu tham quan với sông. Giới truyền thông nước này gọi đây là trận đại hồng thủy “trăm năm có một”.
Nơi từng là nhà của một hộ dân đã nằm dưới nước biển.

Bám trụ ở làng chài tan hoang

TP - Biển xâm thực đã cuốn trôi và sạt lở gần 200 căn nhà của ngư dân làng chài thôn Tiến Đức (xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, Bình Thuận). Những gì còn sót lại nơi đây như dấu tích của trận đại hồng thủy vừa quét qua. Những ngư dân cả đời bám biển chắt bóp được chút tài sản đã trắng tay khi trả tất cả về với biển. 
Thiếu úy Dương và sáng kiến giá trượt cho cano, xuồng nhôm lên xuống

Xả thân cứu dân trong lũ

TP - Thiếu úy Trần Tuấn Dương, Phòng Kỹ thuật, Lữ đoàn Phòng không 573 (Quân khu 5) được đơn vị, nhân dân khắp vùng khâm phục bởi tinh thần quên mình xả thân cứu hàng trăm người dân thoát khỏi cơn đại hồng thủy. 
Phận người sau đại hồng thủy

Phận người sau đại hồng thủy

TP - Nước lũ tràn qua ruộng đồng, nhấn chìm làng mạc, cảnh nghèo đói của hàng vạn dân vốn quanh năm cần mẫn cày cuốc lại càng bi thảm hơn. Những cảnh đời, phận người sau trận đại hồng thủy lịch sử ở miền sơn cước Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) …