Đại hội Đoàn tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức Đoàn cần sáng tạo, thấu hiểu nguyện vọng của thanh niên

TPO - Phát biểu tại Đại hội Đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh các cấp bộ Đoàn tỉnh cần đặc biệt quan tâm khơi dậy khát vọng làm giàu, khát vọng vươn lên của đoàn viên, thanh niên; cần sáng tạo, thấu hiểu nhu cầu, nguyện vọng của từng đối tượng thanh niên, có biện pháp hỗ trợ, hướng dẫn, khích lệ phù hợp.
Đại hội Đoàn tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức Đoàn cần sáng tạo, thấu hiểu nguyện vọng của thanh niên ảnh 1

Văn nghệ chào mừng phiên trọng thể Đại hội. Ảnh: Trọng Tài

Ngày 11/10, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể.

Dự Đại hội có bà Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên; ông Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; ông Phạm Hoàng Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên cùng 294 đại biểu đại diện hơn 93 nghìn đoàn viên thanh niên toàn tỉnh.

Đại hội Đoàn tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức Đoàn cần sáng tạo, thấu hiểu nguyện vọng của thanh niên ảnh 2

Các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Xuân Tùng

Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn ghi nhận các kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ qua. Đã có 9/10 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết đề ra. Trong đó, phong trào Thanh niên tình nguyện là điểm nhấn.

"Với khát vọng, mục tiêu, tầm nhìn của Tỉnh ủy đã xác định là xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía Bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030, Tỉnh Đoàn cần phải phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò tiên phong, xung kích, sáng tạo của thanh niên với tư cách là lực lượng xã hội đông đảo, trẻ tuổi, giàu tiềm năng sáng tạo", anh Nguyễn Tường Lâm nói.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh "thanh niên và tổ chức Đoàn cần tiên phong hành động".

Trong nhiệm kỳ tới, các cấp bộ Đoàn tỉnh Thái Nguyên tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn cấp trên đến đông đảo đoàn viên, thanh niên; chú trọng giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc, quê hương Thái Nguyên và của Đảng, của Đoàn, về lòng yêu nước, ý chí tự lực tự cường, khát vọng phát triển.

Đại hội Đoàn tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức Đoàn cần sáng tạo, thấu hiểu nguyện vọng của thanh niên ảnh 3

Các cấp bộ Đoàn cần chú trọng giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc, quê hương. Ảnh: Xuân Tùng

Các cấp bộ Đoàn tỉnh Thái Nguyên nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để không còn một bộ phận thanh niên trong tỉnh có tư duy ỷ lại, không chịu vươn lên làm giàu, làm lực cản sự phát triển của tỉnh.

Điều này đòi hỏi các cấp bộ Đoàn phải sáng tạo, thấu hiểu nhu cầu, nguyện vọng của từng đối tượng thanh niên, phải có biện pháp hỗ trợ, hướng dẫn, khích lệ phù hợp".

Đặc biệt cần quan tâm khơi dậy khát vọng làm giàu, khát vọng vươn lên của đoàn viên, thanh niên, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, thực hiện thành công mục tiêu xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực, trở thành một tỉnh phát triển khá của cả nước.

Anh Nguyễn Tường Lâm cũng đề nghị cần có giải pháp nâng cao năng lực số và tận dụng tối đa chuyển đổi số trong thiết kế, tổ chức các hoạt động cho thanh niên.

Đại hội Đoàn tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức Đoàn cần sáng tạo, thấu hiểu nguyện vọng của thanh niên ảnh 4

Tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng đoàn viên mới kết nạp; kiên trì vận động đeo bám việc thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước. Chú trọng và đa dạng hóa các giải pháp tập hợp thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo, thanh niên công nhân trong các khu công nghiệp, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại hội Đoàn tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức Đoàn cần sáng tạo, thấu hiểu nguyện vọng của thanh niên ảnh 5

Anh Nguyễn Tường Lâm tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: Trọng Tài

Đại hội Đoàn tỉnh Thái Nguyên: Tổ chức Đoàn cần sáng tạo, thấu hiểu nguyện vọng của thanh niên ảnh 6

Anh Nguyễn Tường Lâm trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các cá nhân. Ảnh: Trọng Tài

Tin liên quan