Đại hội của đổi mới

Tác giả Lưu Trinh
Tác giả Lưu Trinh
TP - Sáng 10/12, nhiều bạn trẻ tỏ ra bất ngờ, hào hứng trước sự độc đáo tại triển lãm ảnh “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Tự hào truyền thống, vững bước tương lai” được trưng bày trên diện tích hơn 1.000 mét vuông.

Không chỉ là những hình ảnh được đóng khung sẵn, triển lãm sử dụng nhiều công nghệ mới. Khu vực triển lãm đại hội Đoàn qua các thời kỳ bằng công nghệ thực tế ảo giúp người xem có sự hình dung, liên hệ sinh động giữa quá khứ hào hùng với hiện tại sôi nổi. Bên cạnh đó, không gian Tuổi trẻ sáng tạo có nhiều thiết bị công nghệ mới, giúp các đại biểu trải nghiệm, tương tác, khám phá nhiều nội dung triển lãm, thành tựu khoa học kỹ thuật, mô hình, sản phẩm nghiên cứu khoa học, sản phẩm sáng tạo của thanh niên.

Đại hội thời công nghệ lên ngôi, đại biểu đi dự đại hội không còn cảnh khệ nệ ôm tập tài liệu dày cộp. Tất cả đều được tích hợp trong ứng dụng “Dai hoi XI”. Mỗi đại biểu được BTC trang bị một máy tính bảng cài sẵn ứng dụng “Dai hoi XI”. Chỉ với vài thao tác trên máy tính bảng, đại biểu cập nhật mọi tin tức, chương trình, tài liệu, thông báo, sơ đồ vị trí chỗ ngồi trong suốt quá trình diễn ra Đại hội. Với ứng dụng này, đại biểu còn tham gia thi trắc nghiệm, đóng góp ý kiến vào các diễn đàn, chia sẻ thông tin, cảm xúc, suy nghĩ, đăng ký phát biểu.

Bắt kịp xu thế thời đại, đánh trúng tâm lý người trẻ hiện đại, T.Ư Đoàn phát huy sức mạnh công nghệ, mạng xã hội để truyền tải thông tin, thông điệp. T.Ư Đoàn thiết kế bộ công cụ trực quan tuyên truyền trên mạng xã hội gồm: Bộ nhận diện về Đại hội trên mạng xã hội; bộ biểu đồ hình ảnh về các kỳ đại hội Đoàn; các kết quả tiêu biểu nổi bật nhiệm kỳ 2012-2017 và các định hướng nội dung trọng tâm nhiệm kỳ 2017-2022; phim ngắn về các kỳ Đại hội. Ngoài ra, xây dựng group “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” trên Facebook và kết nối với các cơ sở đoàn, cán bộ đoàn trên cả nước.

Đổi mới, sáng tạo là một nội dung mà Đoàn theo đuổi nhiều năm nay. Sự trăn trở, ấp ủ về việc khơi dậy và phát huy sức sáng tạo của người trẻ của T.Ư Đoàn đã biến thành hành động, khi nhiệm kỳ tới đây, phong trào “Sáng tạo trẻ” là một trong những phong trào lớn của Đoàn (trước đây chỉ là một phong trào nhánh). Trong 5 năm tới, T.Ư Đoàn đặt mục tiêu có 5 triệu ý tưởng, sáng kiến  được thanh niên đề xuất. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nói: “Chúng tôi cũng không kỳ vọng  5 triệu ý tưởng này sẽ được thực hiện hóa, bởi để thực hiện hóa được, đòi hỏi một quá trình rất dài, với nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng chúng tôi  cần các bạn có ý tưởng, bạn có tinh thần sáng tạo, có ý thức trong việc tìm giải pháp mới để thực hiện một vấn đề trong cuộc sống, đòi hỏi của xã hội”.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Thổi bùng cảm hứng!

Thổi bùng cảm hứng!

TP - SEA Games 31 chưa chính thức bắt đầu nhưng với những gì đã diễn ra và nguồn cảm hứng vô tận nó mang lại, đây chắc chắn sẽ là một trong những kỳ đại hội ấn tượng nhất lịch sử.
Cười không nổi với tiến sĩ

Cười không nổi với tiến sĩ

TP - Lại “sốt” xình xịch với đề tài luận án tiến sĩ, lần này là “Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức, viên chức thành phố Sơn La”. Có lẽ nghiên cứu này và hàng loạt luận án tiến sĩ tương tự nên được trao cái giải Ig nào đó. Như năm ngoái, Ig Nobel Hòa bình đã thuộc về “công trình nghiên cứu” râu của nam giới có chức năng bảo vệ mặt khi đánh nhau!
Bài học từ... đất

Bài học từ... đất

TP - Mái đầu bạc trắng, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng cúi gằm trước vành móng ngựa nhận tội liên quan đến đất đai, gây ra khi đương chức. Nếu không vì lòng tham, tầm này, ông Thắng có lẽ đang tỉa tót cây cảnh hoặc ngồi nghe cháu ê a học bài bên hiên nhà.
Sống trong sợ hãi

Sống trong sợ hãi

TP - Kênh Tẻ là ranh giới tự nhiên giữa hai quận 7 và 4 nằm trong khu vực nội thành TPHCM. Mỗi khi triều cường hay mưa lớn, đường Trần Xuân Soạn nằm dọc bờ kênh Tẻ bỗng hóa thành sông, lênh láng nước, phần từ trên trời rơi xuống, phần từ sông Sài Gòn tràn vào.
Khi đô thị thiếu không gian ngầm

Khi đô thị thiếu không gian ngầm

TP - Trước kỳ nghỉ lễ 30/4, tôi đến UBND phường Bến Nghé (quận 1, TPHCM) giải quyết một số thủ tục, giấy tờ. Trụ sở ủy ban phường khang trang nhưng không có chỗ đỗ xe nên khách đến liên hệ công tác phải để xe ngoài đường và đoạn đường dài phía trước luôn chật kín ôtô, người đến sau phải kiên nhẫn chờ rất lâu mới có chỗ.
Bom nợ

Bom nợ

TP - Các số liệu thống kê mới nhất vừa được Bộ Xây dựng công bố cho thấy, bức tranh toàn cảnh về thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang nóng bỏng hơn bao giờ hết khi hầu hết các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) lớn đều đang gánh những khoản nợ tính bằng hàng nghìn, hàng chục nghìn tỷ đồng.
Vì đâu nên nỗi?

Vì đâu nên nỗi?

TP - Huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) hiện có hai Nghiệp đoàn nghề cá là An Hải và An Vĩnh (cấp xã theo đơn vị hành chính cũ). Ngày 15/9/2011, Nghiệp đoàn nghề cá An Hải ra mắt – cũng chính là nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên của cả nước được thành lập thí điểm. Gần một năm sau, ngày 25/7/2012 Nghiệp đoàn nghề cá An Vĩnh cũng ra đời.
Phép thử

Phép thử

TP - Trong những tháng “trăng mật” sau khi nhậm chức Bộ trưởng Tài chính, bằng linh cảm của “dân” kiểm toán, “tư lệnh” Hồ Đức Phớc gần như ký văn bản đầu tiên trên cương vị mới gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường trái phiếu doanh nghiệp-TPDN (tháng 9/2021).