Đại hội của đổi mới

Tác giả Lưu Trinh
Tác giả Lưu Trinh
TP - Sáng 10/12, nhiều bạn trẻ tỏ ra bất ngờ, hào hứng trước sự độc đáo tại triển lãm ảnh “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Tự hào truyền thống, vững bước tương lai” được trưng bày trên diện tích hơn 1.000 mét vuông.

Không chỉ là những hình ảnh được đóng khung sẵn, triển lãm sử dụng nhiều công nghệ mới. Khu vực triển lãm đại hội Đoàn qua các thời kỳ bằng công nghệ thực tế ảo giúp người xem có sự hình dung, liên hệ sinh động giữa quá khứ hào hùng với hiện tại sôi nổi. Bên cạnh đó, không gian Tuổi trẻ sáng tạo có nhiều thiết bị công nghệ mới, giúp các đại biểu trải nghiệm, tương tác, khám phá nhiều nội dung triển lãm, thành tựu khoa học kỹ thuật, mô hình, sản phẩm nghiên cứu khoa học, sản phẩm sáng tạo của thanh niên.

Đại hội thời công nghệ lên ngôi, đại biểu đi dự đại hội không còn cảnh khệ nệ ôm tập tài liệu dày cộp. Tất cả đều được tích hợp trong ứng dụng “Dai hoi XI”. Mỗi đại biểu được BTC trang bị một máy tính bảng cài sẵn ứng dụng “Dai hoi XI”. Chỉ với vài thao tác trên máy tính bảng, đại biểu cập nhật mọi tin tức, chương trình, tài liệu, thông báo, sơ đồ vị trí chỗ ngồi trong suốt quá trình diễn ra Đại hội. Với ứng dụng này, đại biểu còn tham gia thi trắc nghiệm, đóng góp ý kiến vào các diễn đàn, chia sẻ thông tin, cảm xúc, suy nghĩ, đăng ký phát biểu.

Bắt kịp xu thế thời đại, đánh trúng tâm lý người trẻ hiện đại, T.Ư Đoàn phát huy sức mạnh công nghệ, mạng xã hội để truyền tải thông tin, thông điệp. T.Ư Đoàn thiết kế bộ công cụ trực quan tuyên truyền trên mạng xã hội gồm: Bộ nhận diện về Đại hội trên mạng xã hội; bộ biểu đồ hình ảnh về các kỳ đại hội Đoàn; các kết quả tiêu biểu nổi bật nhiệm kỳ 2012-2017 và các định hướng nội dung trọng tâm nhiệm kỳ 2017-2022; phim ngắn về các kỳ Đại hội. Ngoài ra, xây dựng group “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” trên Facebook và kết nối với các cơ sở đoàn, cán bộ đoàn trên cả nước.

Đổi mới, sáng tạo là một nội dung mà Đoàn theo đuổi nhiều năm nay. Sự trăn trở, ấp ủ về việc khơi dậy và phát huy sức sáng tạo của người trẻ của T.Ư Đoàn đã biến thành hành động, khi nhiệm kỳ tới đây, phong trào “Sáng tạo trẻ” là một trong những phong trào lớn của Đoàn (trước đây chỉ là một phong trào nhánh). Trong 5 năm tới, T.Ư Đoàn đặt mục tiêu có 5 triệu ý tưởng, sáng kiến  được thanh niên đề xuất. Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong nói: “Chúng tôi cũng không kỳ vọng  5 triệu ý tưởng này sẽ được thực hiện hóa, bởi để thực hiện hóa được, đòi hỏi một quá trình rất dài, với nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng chúng tôi  cần các bạn có ý tưởng, bạn có tinh thần sáng tạo, có ý thức trong việc tìm giải pháp mới để thực hiện một vấn đề trong cuộc sống, đòi hỏi của xã hội”.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.