Đại hội cổ đông thành lập Ngân hàng Liên Việt

Đại hội cổ đông thành lập Ngân hàng Liên Việt
TP - Ngày 12/1/2008, tại TPHCM đã diễn ra Đại hội cổ đông lần đầu thành lập Ngân hàng Thương mại cổ phần Liên Việt.
Đại hội cổ đông thành lập Ngân hàng Liên Việt ảnh 1

Ngân hàng Thương mại cổ phần Liên Việt vừa được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận nguyên tắc cấp giấp phép thành lập và hoạt động ngày 3/12/2008.

Theo Ban trù bị thành lập Ngân hàng Liên Việt (Liên Việt), vốn điều lệ của Liên Việt là 3.300 tỷ đồng, đến cuối năm 2008 sẽ tăng lên 4.300 tỷ, 2009 lên 5.300 tỷ và năm 2010 lên 6.300 tỷ đồng.

Các cổ đông sáng lập chiến lược có khá nhiều công ty lớn như Him Lam, Tổng Cty thương mại Sài Gòn, Agribank, Cty dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất… Trụ sở chính của Liên Việt đặt tại 32 Nguyễn Công Trứ (TX Vị Thanh, Hậu Giang), văn phòng điều hành tại Hà Nội, có sở giao dịch tại Hà Nội và TPHCM.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Liên Việt cho biết “Liên Việt luôn tôn trọng nguyên tắc lành mạnh, hợp pháp; có kế hoạch mở rộng hiệu quả mạng lưới hoạt động và phạm vi hoạt động ngân hàng; có chiến lược sản phẩm và dịch vụ ngân hàng phù hợp, chất lượng cao, phục vụ khách hàng tốt hơn là sẽ có cơ hội phát triển nhanh chóng, hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng và của nền kinh tế”.

Từ ngày đầu thành lập, Liên Việt đã chú trọng đến nhân lực và công nghệ thông tin. Được biết, ngoài Ban điều hành là những người có kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, Liên Việt sẽ mời nhiều chuyên gia giỏi người nước ngoài vào vị trí điều hành mà trước mắt sẽ giữ chức Phó Tổng Giám đốc.

Liên Việt cũng đặt mục tiêu trở thành Ngân hàng điện tử đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng Corebanking, internet banking hiện đại để tăng cường cạnh tranh. Cuối tháng 12/2008, Liên Việt đã ký các hợp đồng, bản ghi nhớ về hạ tầng CNTT với nhiều đối tác như HP Việt Nam, HPT, I-Flex Solution, Oracle VN…

Ông Nguyễn Đức Hưởng - Tổng Giám đốc Liên Việt cho biết định hướng phát triển của Liên Việt trong vòng 5 năm tới là trở thành 1 trong 10 ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam. 

MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng nào lọt top uy tín nhất 2021 do Vietnam Report công bố

Xếp hạng 10 ngân hàng Việt Nam uy tín 2021

TPO - Ngày 13/7, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Trong đó, kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19.
Vietnam Airlines lên phương án thay thế máy bay ATR72 bằng máy bay phản lực lớn hơn, sức chở tốt hơn, nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

Vietnam Airlines đại hội cổ đông, bàn chi tiết phát hành cổ phiếu tăng vốn

TPO - Dự kiến ngày 14/7 tới, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã cổ phiếu: HVN) sẽ diễn ra. Tại đại hội, phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ sẽ được đưa ra bàn thảo, đây là một phần của gói hỗ trợ hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đại hội cùng bàn về bán 6 máy bay ATR72.
Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

Thủy sản đủ tiêu chuẩn EU, nhưng không vào được siêu thị trong nước

TPO - Sản phẩm thuỷ sản đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Liên minh châu Âu (EU), nhưng không đủ tiêu chuẩn để đưa vào siêu thị tiêu thụ nội địa do cơ quan chức năng chưa quy định giới hạn chỉ tiêu 2 chất kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin. Điều này đang khiến doanh nghiệp thủy sản mất cơ hội kinh doanh tại chính thị trường 100 triệu dân trong nước.
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này