Đại hội cổ đông thành lập Ngân hàng Liên Việt

Đại hội cổ đông thành lập Ngân hàng Liên Việt
TP - Ngày 12/1/2008, tại TPHCM đã diễn ra Đại hội cổ đông lần đầu thành lập Ngân hàng Thương mại cổ phần Liên Việt.
Đại hội cổ đông thành lập Ngân hàng Liên Việt ảnh 1

Ngân hàng Thương mại cổ phần Liên Việt vừa được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận nguyên tắc cấp giấp phép thành lập và hoạt động ngày 3/12/2008.

Theo Ban trù bị thành lập Ngân hàng Liên Việt (Liên Việt), vốn điều lệ của Liên Việt là 3.300 tỷ đồng, đến cuối năm 2008 sẽ tăng lên 4.300 tỷ, 2009 lên 5.300 tỷ và năm 2010 lên 6.300 tỷ đồng.

Các cổ đông sáng lập chiến lược có khá nhiều công ty lớn như Him Lam, Tổng Cty thương mại Sài Gòn, Agribank, Cty dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất… Trụ sở chính của Liên Việt đặt tại 32 Nguyễn Công Trứ (TX Vị Thanh, Hậu Giang), văn phòng điều hành tại Hà Nội, có sở giao dịch tại Hà Nội và TPHCM.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Liên Việt cho biết “Liên Việt luôn tôn trọng nguyên tắc lành mạnh, hợp pháp; có kế hoạch mở rộng hiệu quả mạng lưới hoạt động và phạm vi hoạt động ngân hàng; có chiến lược sản phẩm và dịch vụ ngân hàng phù hợp, chất lượng cao, phục vụ khách hàng tốt hơn là sẽ có cơ hội phát triển nhanh chóng, hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng và của nền kinh tế”.

Từ ngày đầu thành lập, Liên Việt đã chú trọng đến nhân lực và công nghệ thông tin. Được biết, ngoài Ban điều hành là những người có kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, Liên Việt sẽ mời nhiều chuyên gia giỏi người nước ngoài vào vị trí điều hành mà trước mắt sẽ giữ chức Phó Tổng Giám đốc.

Liên Việt cũng đặt mục tiêu trở thành Ngân hàng điện tử đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng Corebanking, internet banking hiện đại để tăng cường cạnh tranh. Cuối tháng 12/2008, Liên Việt đã ký các hợp đồng, bản ghi nhớ về hạ tầng CNTT với nhiều đối tác như HP Việt Nam, HPT, I-Flex Solution, Oracle VN…

Ông Nguyễn Đức Hưởng - Tổng Giám đốc Liên Việt cho biết định hướng phát triển của Liên Việt trong vòng 5 năm tới là trở thành 1 trong 10 ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Trước thời điểm bị gỡ, Kovir viên nang cứng đã bán hơn 20.000 sản phẩm qua website công ty.

Viên Kovir 'phòng COVID-19' biến mất sau lùm xùm tăng giá

TPO - Sau một ngày Bộ Y tế thu hồi công văn về các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19, viên nang Kovir (được giới thiệu trong công văn) cũng bỗng nhiên "mất tích" trên trang thông tin (website) của nhà sản xuất. Công ty này cho biết, sản phẩm hết hàng, dù một ngày trước vẫn đăng bán bình thường, cập nhật đã tiêu thụ hơn 20.000 hộp.