Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang: Tuyên dương 28 học sinh dân tộc, nghèo vượt khó

Chị Hoàng Tú Anh tặng danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" cho thiếu nhi tỉnh Bắc Giang
Chị Hoàng Tú Anh tặng danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" cho thiếu nhi tỉnh Bắc Giang
TPO - Sáng 22/7, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ X, năm 2020 và tuyên dương những thiếu niên, đội viên và thiếu nhi tiêu biểu trên toàn tỉnh này.

Tham dự chương trình có chị Hoàng Tú Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, bà Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang, ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang và anh Ngụy Văn Tuyên, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang.

Phát biểu tại Đại hội, bà Hồng đánh giá, trong 5 năm qua, toàn tỉnh Bắc Giang có hơn 140 nghìn đội viên, thanh thiếu niên và thiếu nhi của tỉnh đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, trong đó có nhiều em vượt khó vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, dũng cảm cứu bạn. “Các cháu đã đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, bà Hồng nói.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang: Tuyên dương 28 học sinh dân tộc, nghèo vượt khó ảnh 1 Bà Lê Thị Thu Hồng và anh Ngụy Văn Tuyên tặng danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" cho thiêu nhi tỉnh Bắc Giang

Anh Tuyên cho biết, Đại hội lần này là dịp để Tỉnh Đoàn, Hội Đồng Đội tỉnh Bắc Giang biểu dương những đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, xuất sắc nhất trong phong trào thi đua “Thiếu nhi Bắc Giang thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Đại hội có sự tham gia của 130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ được giới thiệu từ Đại hội cháu ngoàn Bác Hồ các cấp của10 huyện, thành phố và là đại diện cho hơn 250.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.

Trong số các em được tuyên dương lần này có 16 em người dân tộc thiểu số, 12 em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi, 2 em đạt giải Ba cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc, 1 em vô địch giải cờ vua toàn quốc...

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Bắc Giang: Tuyên dương 28 học sinh dân tộc, nghèo vượt khó ảnh 2 Ông Lê Ánh Dương,Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang tặng công trình "Vì đàn em thân yêu" cho thiếu nhi tỉnh Bắc Giang

“Hoạt động này tạo động lực khích lệ cho các em tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, và trở thành hạt nhân nòng cốt trong các hoạt động tại trường học, địa phương, góp phần phát triển công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh”, anh Tuyên nói.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bắc Giang đã vận động, kêu gọi các nguồn lực xã hội hóa dành tặng cho thiếu nhi 1 công trình Vì đàn em thân yêu trị giá 200 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

TPO - Ngày 19/9, hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam đã đón nhận những phần quà, tình cảm yêu thương do các đơn vị trong và ngoài Quân đội trao gửi.
Hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh TPHCM tặng đèn ông sao và quà trung thu cho một em nhỏ ở Quận 3, sáng 18/9.

Quân đội mang Tết trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa ở TPHCM

TPO - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, nằm trong chuỗi chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”, sáng 18/9, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7), Trung tâm PT-TH Quân đội, Hội Thiện nguyện Bình An tổ chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu phong tỏa tại TPHCM.