Đại học Tôn Đức Thắng hướng về biển Đông

Đại học Tôn Đức Thắng hướng về biển Đông
TPO - Tối ngày 23/5, tại TPHCM, trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức phát động chương trình “Tự hào biển đảo Việt Nam”.

Mở đầu chương trình, TS. Thái Hữu Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường thông tin về tình hình biển Đông nói chung và tình hình kể từ khi Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển Việt Nam. 

“Các tàu vũ trang hộ tống bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc đã rất hung hăng, liên tục bắn vòi nước có cường độ mạnh và đâm thẳng các tàu công vụ, tàu dân sự của Việt Nam, gây hư hại nhiều tàu và làm nhiều người bị thương. 

Trong quá trình thực thi pháp luật trên biển, lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam đã kiên trì, kiềm chế trước những hành động hung hăng, ngang ngược của các tàu Trung Quốc. Các tàu Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam thường xuyên bám sát, hỗ trợ bảo đảm an toàn cho các tàu cá của ngư dân.

Hòa chung không khí toàn dân hướng về biển đảo thiêng liêng, tôi thay mặt Đảng ủy- Ban giám hiệu nhà Trường kêu gọi giảng viên, viên chức, sinh viên toàn Trường hãy thể hiện tình yêu nước, yêu biển đảo bằng cả tấm lòng, bằng cả bầu máu nóng của trái tim và có những hành động thiết thực nhất, không ngừng ra sức học tập, xứng đáng với những hy sinh của các chiến sĩ đang hiên ngang giữa giông bão, sóng gió ngoài khơi xa”, TS Tuấn nói. 

Đại học Tôn Đức Thắng hướng về biển Đông ảnh 1

TS Thái Hữu Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường đọc lời phát động.

Ngày sau lời phát động, hơn 1.400 cán bộ giáo viên, sinh viên có mặt trong chương trình đã cùng nhau nhắn tin ủng hộ Biển Đông. Bên cạnh nhắn tin, trường cũng phát động ủng hộ bằng tiền mặt trong toàn thể nhà trường vào những ngày sắp tới.

Đại học Tôn Đức Thắng hướng về biển Đông ảnh 2

Giảng viên và sinh viên hào hứng nhắn tin ủng hộ biển Đông

Đại học Tôn Đức Thắng hướng về biển Đông ảnh 3

Một số tiết mục trong hội diễn văn nghệ.

Đại học Tôn Đức Thắng hướng về biển Đông ảnh 4
MỚI - NÓNG