Đại học Quốc gia TPHCM hủy kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham kỳ thi ĐGNL đợt 1 cuẢ ĐHQG TPHCM
Thí sinh tham kỳ thi ĐGNL đợt 1 cuẢ ĐHQG TPHCM
TPO - Ngày 18/9, ĐHQG TPHCM đã có thông báo hủy kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2021 do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 18/9, ĐHQG TPHCM đã có thông báo hủy kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2021 do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, ĐHQG TPHCM tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 2 cho thí sinh đã đăng ký và tạo điều cho những thí sinh thuộc nhóm không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Các công tác tổ chức cho kỳ thi đã được hoàn tất, sẵn sàng tổ chức khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, thời điểm kiểm soát dịch chưa rõ ràng, việc huy động một số lượng lớn tổ chức và tham gia kỳ thi tiềm ẩn nhiều rủi ro gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch tại các địa phương…nên Hội đồng thi ĐGNL ĐHQG quyết định không tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 2.

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, ĐHQG sẽ hoàn trả lệ phí thi cho thí sinh. Đồng thời dành một phần chỉ tiêu để xét các thí sinh thuộc nhóm đối tượng xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

MỚI - NÓNG