Đại học Ngoại thương mời công an điều tra vụ giảng viên bị tố lừa tiền

0:00 / 0:00
0:00
Đại học Ngoại thương mời công an điều tra vụ giảng viên bị tố lừa tiền
TPO - Trường Đại học Ngoại thương vừa phát đi thông báo cho biết đã quyết định mời cơ quan công an điều tra, xác minh, làm rõ thông tin một giảng viên của trường bị tố lừa tiền.

Ngày 13/12, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin tố một giảng viên của trường Đại học Ngoại thương có hành vi quấy rối, lừa tiền người học.

Người viết bài tố trong thời gian người này học thạc sĩ, thầy giáo có hành vi quấy rối như động chạm cơ thể, nhắn tin với nội dung không phù hợp.

Cũng theo bài đăng, thầy giáo từng gợi ý người này về làm giảng viên tại trường và đề nghị đưa tiền để thầy hỗ trợ. Tuy nhiên, sau khi đưa tiền, thầy lại không liên hệ. Khi được hỏi, thầy nói chính sách của trường thay đổi.

Ngay sau đó, trường Đại học Ngoại thương cho hay đã nắm sự việc. Dù chưa nhận đơn thư chính thức, trường đã ra thông báo rộng rãi trên fanpage của trường.

Theo đó, về nội dung tố cáo nặc danh một viên chức của nhà trường được chia sẻ qua các trang mạng xã hội và diễn đàn từ đầu giờ sáng ngày 13/12, trường Đại học Ngoại thương khẳng định, luôn dành ưu tiên cao nhất cho 5 đảm bảo: đảm bảo môi trường sư phạm; đảm bảo kỷ cương học đường và nói không với tiêu cực; đảm bảo chất lượng giảng dạy; đảm bảo tính chính trực; đảm bảo quyền lợi của người học.

Do người đưa thông tin sử dụng tài khoản không xác định được danh tính để đăng tải, nên tuy Nhà trường đã nỗ lực liên hệ nhưng vẫn chưa tiếp cận được để trực tiếp tìm hiểu, xác minh các vấn đề liên quan và hướng dẫn các thủ tục theo quy định về khiếu nại, tố cáo.

Vì vậy, để có thông tin chính xác nhằm bảo vệ quyền lợi của người học (nếu vụ việc có thật) cũng như tránh việc lợi dụng các diễn đàn và trang mạng xã hội để bôi nhọ uy tín của cá nhân và tổ chức (nếu vụ việc không có thật), ngoài việc yêu cầu giảng viên có liên quan giải trình bằng văn bản, Nhà trường cũng đã quyết định mời cơ quan công an điều tra, xác minh, làm rõ.

“Nếu có bất kỳ sự vi phạm nào về phía viên chức do Nhà trường quản lý, Nhà trường sẽ xử lý ngay và xử lý nghiêm”, thông báo của trường Đại học Ngoại thương nêu.

MỚI - NÓNG