Đại học KHXH&NV thành lập Viện Chính sách và quản lý

Đại học KHXH&NV thành lập Viện Chính sách và quản lý
TPO – Ngày 2/10, Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội) tổ chức lễ công bố thành lập Viện Chính sách và quản lý (IPAM). GS.TS Nguyễn Văn Khánh, Hiệu trưởng trường ĐH ĐH KHXH&NV làm Viện trưởng.

>Thủ tướng trao Huân chương Lao động cho 'cậu bé vàng'
>Đổi mới giáo dục: Vận mệnh dân tộc là ở đây

Trung tâm Nghiên cứu và phân tích chính sách do PGS.TS Vũ Cao Đàm và nhóm cộng sự thành lập từ năm 2007.

Viện được thành lập trên cơ sở Trung tâm nghiên cứu và phân tích chính sách (CEPTA) trực thuộc nhà trường.

 Viện có chức năng nghiên cứu, đào tạo, tư vấn về lĩnh vực chính sách và quản lý; cung cấp các dịch vụ khoa học và công nghệ với mục tiêu tập hợp các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng trao đổi các ý tưởng, phát triển các vấn đề chính sách và quản lý nhằm tìm ra những giải pháp cải thiện môi trường chính sách và quản lý.

 Viện có nhiệm vụ cơ bản là đào tạo ngắn hạn và dài hạn, trước hết ở bậc sau đại học về các chương trình hoạch định và đánh giá chính sách công, quản lý công và hành chính công; nghiên cứu, tham gia triển khai và góp phần xây dựng, sử dụng những giải pháp tiến bộ trong điều chỉnh chính sách và hoạt động quản lý; triển khai dịch vụ khoa học đa dạng, cung cấp và thu nhận thông tin về chính sách quản lý; tư vấn, tham vấn theo đặt hàng.

Sau lễ công bố đã diễn ra tọa đàm
Sau lễ công bố đã diễn ra tọa đàm "Đánh giá hoạt động nghiên cứu đào tạo trong lĩnh vực chính sách tại Việt Nam - một số thành tựu và triển vọng"..
Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một học sinh lớp 12 ở TPHCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hôm qua 27/10

TPHCM lên kế hoạch dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2 sẽ cho học sinh đến trường. Tuy nhiên, trường học phải đảm bảo giãn cách, đánh giá theo bộ tiêu chí an toàn trong ngành giáo dục, đồng thời nhà trường cũng chuẩn bị hạ tầng công nghệ, trang thiết bị, phương tiện để chuyển sang hình thức dạy trực tuyến khi dịch bệnh phức tạp.