Đại học Duy Tân xếp hàng đầu khối ngoài công lập ở nhiều chỉ số

Uy tín của một trường đại học không chỉ thể hiện ở số lượng sinh viên theo học đông đảo qua mỗi năm mà còn nằm ở sự tổng hòa các chỉ số về kiểm định, nghiên cứu, thành tích học tập, và tỉ lệ có việc làm của sinh viên,… được các tổ chức giáo dục và xã hội công nhận. Với sự phát triển vượt bậc sau hơn 23 năm thành lập cùng với nhiều chỉ số được ghi nhận ở vị trí hàng đầu trong khối Ngoài Công lập, Đại học (ĐH) Duy Tân đang đặt niềm tin cho một khát vọng lớn hơn là lọt vào Top 300 các Đại học châu Á.

Trường ngoài công lập đầu tiên đạt kiểm định chất lượng giáo dục ở Việt Nam

Chứng nhận kiểm định giáo dục như một “giấy thông hành” khẳng định nỗ lực và hướng đi của trường đại học có đang hiệu quả và đúng hướng hay không. Là trường đại học ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam tham gia kiểm định giáo dục quốc gia, ĐH Duy Tân chấp nhận mạo hiểm của người đi tiên phong cho các mục tiêu chất lượng mới. Với kết quả có 52/61 tiêu chí đạt yêu cầu (chiếm tỉ lệ 85,25%) từ đoàn đánh giá ngoài, ĐH Duy Tân đã được Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam trao Giấy Chứng nhận Kiểm định Chất lượng Giáo dục và trở thành Đại học Ngoài Công lập đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia vào ngày 20/2/2017. Đây cũng là mức đạt vào loại cao nhất của các trường đại học (cả công lập và ngoài công lập) đã qua kiểm định ở miền Trung.

Bên cạnh nỗ lực đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia, ĐH Duy Tân cũng đang hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục kiểm định cấp ngành theo các chuẩn quốc tế như ABET, ACBSP và ACPHA.

Luôn dẫn đầu các trường ngoài công lập trên nhiều bảng xếp hạng

Trong nhiều bảng xếp hạng các trường đại học thời gian trong gần đây, ĐH Duy Tân luôn dẫn đầu các trường đại học Ngoài Công lập. Đáng chú ý nhất trong năm 2017 là công bố xếp hạng 49 trường đại học của một nhóm chuyên gia độc. Theo đó, ĐH Duy Tân xếp thứ 9 trong tổng số 49 trường đại học và đứng số 1 của khối Ngoài Công lập (là 1 trong 2 trường Ngoài Công lập có tên trong bảng xếp hạng).

Riêng trên bảng xếp hạng của Webometrics, ĐH Duy Tân cũng vượt qua các trường đại học như: ĐH FPT, ĐH RMIT Việt Nam, ĐH Văn Lang… để xếp hạng đầu khối Ngoài Công lập trong nhiều năm qua. Webometrics là bảng xếp hạng các hoạt động học thuật qua phương tiện website và Internet của các trường đại học trên thế giới, được thực hiện bởi một đơn vị nghiên cứu của Tây Ban Nha từ năm 2004.  Mỗi năm 2 lần vào tháng 1 và tháng 7, Webometrics đưa ra kết quả xếp hạng cho các trường đại học trên khắp thế giới dựa trên các chỉ số về website và công bố khoa học trên các tạp chí thuộc Scopus, thể hiện qua Google Scholars.

Đại học Duy Tân xếp hàng đầu khối ngoài công lập ở nhiều chỉ số ảnh 1 Các trường đại học trong Bảng xếp hạng 49 trường đại học ở Việt Nam (ảnh trên) tháng 9/2017 và tại Webometrics tháng 1/2018.

Trung bình mỗi ngày có hơn 1 công bố quốc tế thuộc ISI và Scopus

Không chỉ so với các trường Ngoài Công lập mà ngay cả với các trường Công lập lớn cũng không dễ dàng đạt mức nghiên cứu nêu trên. Mới đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong vòng 5 năm trở lại đây, nhưng ĐH Duy Tân đã đạt được con số 340 công bố ISI, 12 công bố Scopus, và 13 công bố quốc tế khác chỉ riêng trong năm 2017. Điều này hoàn toàn không đơn giản và là nỗ lực khẳng định chiến lược phát triển có tầm nhìn của lãnh đạo nhà trường bên cạnh năng lực và hiệu suất nghiên cứu từ mỗi nhà khoa học, nhà nghiên cứu của ĐH Duy Tân.

Hiện tại, ĐH Duy Tân đã và đang triển khai 1 đề tài cấp Nhà nước, 4 đề tài cấp Bộ, 22 đề tài Nafosted cùng một số đề tài hợp tác nghiên cứu quốc tế với các viện, trường đại học ở Anh, Mỹ, Đức,…

Giải thưởng uy tín hàng đầu

Đặc biệt nhất và có lẽ chưa có một đại học nào trong khối Ngoài Công lập lại đạt được giải Nhất lĩnh vực Công nghệ Thông tin trong Giải thưởng Nhân tài Đất Việt mà các nhà nghiên cứu của ĐH Duy Tân đạt được trong năm 2017 vừa qua. Vinh dự hơn, nhóm tác giả của sản phẩm “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe”, gồm Lê Nguyên Bảo, Lê Văn Chung, Trịnh Hiệp Hòa, Lê Khắc Triều Hưng, Nguyễn Lương Thọ, Nguyễn Minh Đức và Lê Hoàng Quốc Bảo đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trao giải tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) vào tối 16/11/2017.

Đại học Duy Tân xếp hàng đầu khối ngoài công lập ở nhiều chỉ số ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giải Nhất lĩnh vực Công nghệ Thông tin Giải thưởng Nhân tài Đất việt 2017 cho nhóm tác giả ĐH Duy Tân (ảnh trên). Sinh viên đoạt Cup Vô địch Cuộc thi CDIO Academy năm 2013 tại Học viện MIT và Đại học Harvard, Mỹ (ảnh dưới).

Cùng với giải thưởng uy tín Nhân tài Đất Việt, TS. Võ Nguyên Sơn (ĐH Duy Tân) cùng một đồng nghiệp khác đã giành Giải Newton Prize 2017 trị giá 200.000 bảng Anh (khoảng 6 tỉ đồng) của Quỹ Newton. Giải thưởng làm nên điều khác biệt với ý tưởng rất nhân văn khi thiết kế một hệ thống truyền tin có thể cảnh báo sớm thiên tai, giúp người dân chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, giảm thiểu mất mát về tính mạng và tài sản.

Học tập với những người thầy giỏi, sinh viên Duy Tân cũng góp phần tạo thương hiệu Duy Tân với các giải thưởng xuất sắc. Trong đó, sinh viên Duy Tân đã giành Cup Vô địch Cuộc thi CDIO Academy năm 2013 (tại Học viện MIT và Đại học Harvard, Mỹ) và liên tiếp có thành viên trong đội Vô địch CDIO Academy năm 2016 (tại Phần Lan) và năm 2017 (tại Canada); Sinh viên Duy Tân Vô địch Cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất 2014” khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Đài Loan - IDEERS; Xếp thứ 2 Việt Nam năm 2016 trong Xếp hạng CTFTime về An ninh mạng; Á quân khu vực Đông Á cuộc thi “Go Green in the City 2016”; Vô địch Cuộc thì Microsoft Imagine Cup 2016, 2017 cùng nhiều giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia.

Đào tạo các ngành đặc thù Y, Dược, Răng-Hàm-Mặt và Luật bên cạnh các ngành trọng điểm như Công nghệ Thông tin, Du lịch, Quản trị

Đào tạo theo nhu cầu của xã hội, ĐH Duy Tân trở thành điểm đến uy tín trong đào tạo Công nghệ Thông tin, Du lịch, Xây dựng, Kiến trúc, Quản trị,... Sinh viên theo học các ngành này tại ĐH Duy Tân rất đông, đồng thời sau khi tốt nghiệp đạt tỉ lệ 94% có việc làm trong 2 năm trở lại đây đã góp phần không nhỏ trong việc cân đối và bù đắp nguồn nhân lực đang thiếu hụt của xã hội. Không dừng ở đó, ĐH Duy Tân còn dấn thân vào con đường chông gai hơn là đào tạo các ngành đặc thù như Y, Dược, Răng-Hàm-Mặt và Luật. Đây là những ngành hẹp nên có khá ít các đơn vị giáo dục trong nước đứng ra đào tạo trong khi nhu cầu cần phục vụ người dân liên tục tăng cao đã khiến nhân lực các ngành này trở nên khan hiếm.

Nỗ lực trong đào tạo các ngành Y - Dược là việc ĐH Duy Tân ký kết và tham khảo giáo trình của hai đối tác trường Y lớn ở Mỹ là hợp tác quốc tế với ĐH Illinois ở Chicago (UIC) - trường có chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất Mỹ và ĐH Pittsburgh - xếp thứ 5 trong Top 15 trường có nghiên cứu Y khoa hàng đầu của Mỹ. Đồng thời, ĐH Duy Tân đang tiến hành xây dựng hệ thống cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm hiện đại hàng đầu phục vụ cho công tác đào tạo. Tiêu biểu là (1) thành lập Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS) nhằm phát triển các ứng dụng Mô phỏng thực tại Ảo 3D trong Y tế và xây dựng Trung tâm Mô phỏng Y tế (Medical Simulation Center - MedSims) cho các thực hành lâm sàng trên các robot và mô hình. Cũng chính từ trung tâm CVS, Ứng dụng Công nghệ Mô phỏng 3D về Giải phẫu học của ĐH Duy Tân đã mang về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017.

Riêng với ngành Luật, ĐH Duy Tân đã phân riêng các Phòng Tư liệu, Phòng Thực hành Đa phương tiện, Phòng Thực hành Pháp lý cùng với sự hỗ trợ liên tục của cán bộ đến từ các Trung tâm nghiên cứu Kinh tế - Xã hội, Trung tâm tư vẫn hỗ trợ pháp lý,… tạo điều kiện tối đa cho hiệu quả học tập. Số lượng sinh viên theo học các ngành Luật Kinh tế ở Duy Tân đã tăng liên tục qua từng năm. Cùng với ngành Luật Kinh tế, năm 2018, ĐH Duy Tân cũng chính thức mở ngành Luật học (Luật sư) chuyên sâu về các lĩnh vực Hình sự, Dân sự, và Hành chính.

Những thành quả đạt được trong công tác nghiên cứu, học tập và đào tạo đang tạo đà để ĐH Duy Tân đặt những nền móng mới cho những khát vọng lớn lao hơn nhằm giữ vững vị trí cũng như uy tín của mình trong dòng chảy giáo dục nước nhà.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về ĐH Duy Tân tại đây: Giải thưởng Nhân tài Đất việt 2017 và Đào tạo Luật

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico và Brazil 0-0 (h1): VAR không cho Brazil có 11m
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico và Brazil 0-0 (h1): VAR không cho Brazil có 11m
TPO - Douglas Luiz đã có tình huống thi đấu tinh quái mang về quả phạt đền cho Brazil khi ngã rất đẹp mắt trong vòng cấm ở phút 28. Tuy nhiên, sau khi nhận được tín hiệu từ tổ trọng tài VAR, trọng tài chính đã quyết định xem lại tình huống và thay đổi quyết định, không có Olympic Brazil được hưởng phạt đền 11m. Tỷ số vẫn là 0-0 cho 2 đội.

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.