Đài hoả táng Nam Định cắt hợp đồng với Trường Dương, bắt đầu hoạt động lại từ mai, 11/5

Đài hoả táng Nam Định sẽ quay lại hoạt động từ ngày 11/5 - Ảnh: Hoàng Long
Đài hoả táng Nam Định sẽ quay lại hoạt động từ ngày 11/5 - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Đây là thông tin do Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Long, đơn vị quản lý đài hoá thân tại Công viên nghĩa trang Thanh Bình đưa ra sau sự việc đơn vị đọc quyền của đơn vị này là Công ty Trường Dương bị tố “ăn chặn”, bảo kê trong dịch vụ hoả táng cũng như sự cố đài hoá thân phải đóng của do công nhân đồng loạt nghỉ việc.

Liên quan đến sự cố phải đóng cửa đài hoả táng tại Nam Định do 39 công nhân đồng loạt nghỉ việc, ngày 10/5, ông Trần Đình Giao, Chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty Hoàng Long) cho biết hôm qua (9/5), HĐQT công ty này đã họp với công nhân để tìm hiểu nguyên nhân, đồng thời yêu cầu công nhân quay trở lại làm việc để đài hoả táng tiếp tục hoạt động.

"Đến nay, chúng tôi không rõ vì sao họ nghỉ việc. Tuy nhiên, đối với các trường hợp công nhân không đồng ý quay lại làm việc, công ty đã tuyển người mới và sẽ đưa đài hoá thân trở lại hoạt động vào sáng ngày mai, 11/5", ông Trần Đình Giao thông tin.

Đài hoả táng Nam Định cắt hợp đồng với Trường Dương, bắt đầu hoạt động lại từ mai, 11/5 ảnh 1 Từ ngày 8/5, đài hoả táng tại Nam Định phải đống của vì công nhân đồng loạt nghỉ việc - Ảnh: Hoàng Long

Cũng liên quan đến hoạt động của đài hoá thân này, ông Giao cho biết công ty Hoàng Long đã họp, chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH MTV dịch vụ tang lễ Trường Dương (Công ty Trường Dương), đơn vị ký độc quyền với Hoàng Long về dịch vụ hoả táng trên địa bàn tỉnh Nam Định ngay sau khi xảy ra sự việc công ty Trường Dương bị Công an Nam Định điều tra về hành vi "ăn chặn", bảo kê dịch vụ hoả táng.

Cụ thể, HĐQT Công ty Hoàng Long đã thống nhất chấm dứt hợp đồng báo ca hỏa táng với Công ty TNHH MTV dịch vụ tang lễ Trường Dương từ ngày 4/5. "Chúng tôi đã thông báo với Trường Dương về quyết định này. Kể từ ngày 4/5, các cơ sở làm dịch vụ tang lễ muốn báo ca hỏa táng sẽ liên hệ trực tiếp với phòng kinh doanh của Công ty Hoàng Long", ông Trần Đình Giao nói.

Đài hoả táng Nam Định cắt hợp đồng với Trường Dương, bắt đầu hoạt động lại từ mai, 11/5 ảnh 2
Đài hoả táng Nam Định cắt hợp đồng với Trường Dương, bắt đầu hoạt động lại từ mai, 11/5 ảnh 3
Đài hoả táng Nam Định cắt hợp đồng với Trường Dương, bắt đầu hoạt động lại từ mai, 11/5 ảnh 4
Đài hoả táng Nam Định cắt hợp đồng với Trường Dương, bắt đầu hoạt động lại từ mai, 11/5 ảnh 5 Công ty Hoàng Long họp, quyết định cắt hợp đồng với Công ty Trường Dương - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo vị Chủ tịch HĐQT này, tại Công ty Hoàng Long cũng có thay đổi về nhân sự. Theo ông Giao, công ty Hoàng Long vừa tổ chức cuộc họp hội đồng cổ đông lần 2, theo luật định để bổ nhiệm tổng giám đốc điều hành.

Tại cuộc họp này, HĐQT đã thống nhất quyết định bổ nhiệm ông Lưu Văn Long giữ chức vụ tổng giám đốc công ty. Đồng thời công ty cũng có thông báo chấm dứt chức vụ tổng giám đốc đối với bà Vũ Thị Kim Quy.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, ngày sau khi triển khai hoạt động, tại Công ty Hoàng Long đã xảy ra tranh chấp quyền quản lý giữa 2 nhóm cổ đông. Vụ tránh chấp này đã được đưa ra toà phản xử nhưng đến nay vẫn chưa ngã ngũ. Cũng do tranh chấp này, Công ty Hoàng Long đã 5 lần phải thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh.

"Vụ nghỉ việc đồng loạt của 39 công nhân khiến đài hoả táng phải đóng của cũng liên quan đến tranh chấp này", nguồn tin của Tiền Phong cho biết thêm.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, Công ty Trường Dương là đơn vị được Công ty Hoàng Long ký hợp đồng độc quyền báo ca hỏa táng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Công ty Trường Dương bị các cơ sở kinh doanh dịch vụ tang lễ ở Nam Định tố cáo có hành vi "ăn chặn", bảo kê dịch vụ tang lễ không khác gì băng nhóm Đường "Nhuệ" ở Thái Bình.

Đài hoả táng Nam Định cắt hợp đồng với Trường Dương, bắt đầu hoạt động lại từ mai, 11/5 ảnh 6 Công an tỉnh Nam Định bắt giam 3 đối tượng có hành vi ăn chặn, bảo kê dịch vụ hoả táng trên địa bàn - Ảnh: Hoàng Long

Cụ thể, Công ty Trường Dương bị tố tự ý tăng tiền hỏa táng từ 4,3 triệu đồng lên 5,5 triệu đồng/ca và có hành vi đe dọa, ép các cơ sở này đóng tiền báo ca, phân địa bàn hoạt động.

Đến ngày 30/4, liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Nam Định đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Quang (23 tuổi, trú tại xóm 5, xã Nghĩa An, huyện Nam Trực), Trần Xuân Hà (47 tuổi, trú tại đường Kênh, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định) và Bùi Hải Quang (42 tuổi, trú tại 619 đường Giải Phóng, phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản. Trong đó, Bùi Hải Quang là người nhà Giám đốc Công ty Trường Dương.

Theo kết quả điều tra của Công an tỉnh Nam Định, từ tháng 11/2019, các đối tượng trên đã cùng một số người khác xuống các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu đe dọa một số cơ sở dịch vụ tang lễ và yêu cầu các cơ sở này khi nhận ca hỏa táng phải báo ca cho các đối tượng này. Mỗi ca, các đối tượng thu 500.000 đồng của các cơ sở hỏa táng. Kết quả điều tra cho thấy, các đối tượng đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 người.

Công an tỉnh Nam Định cũng cho biết đang mở rộng điều tra vụ án này.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
TPO - Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X đã bầu Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu làm ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm