Đại gia bí ẩn thâu tóm 'đất vàng' quán bún chả Obama

Gần chục hộ gia đình sống từ số nhà 34-52 Lê Văn Hưu (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội) đã đồng ý di dời đi nơi khác, trong đó có cả quán bún chả Hương Liên - Obama để nhường chỗ cho một đại gia gom đất hợp khối xây nhà mới.
Đại gia bí ẩn thâu tóm 'đất vàng' quán bún chả Obama ảnh 1 Tấm ảnh bà chủ quán bún chả Hương Liên chụp chung với Tổng thống Mỹ Obama khi  ông đến thưởng thức bún chả.

Theo nguồn tin, gần 10 số nhà mặt tiền phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) đã được một đại gia thâu tóm rồi hợp khối. Cụ thể, vị trí của lô đất sau hợp khối sẽ có số nhà từ 34-52 Lê Văn Hưu. Theo một người dân ở cạnh khu nhà, dự án được triển khai cách đây mấy năm, hiện đã xây dựng 4 - 5 tầng và khá lâu không thấy tiếp tục triển khai xây dựng.

"Trước đây nơi này là nhà dân, sau đó họ bán lại cho một người nào đó, họ đã đập phá và cho xây dựng lại trên nền các lô đất họ mua được", người dân này cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, khu vực các phố Thi Sách - Lê Văn Hưu - Ngô Thì Nhậm là một trong những nơi có giá trị bất động sản đắt đỏ nhất Hà Nội. Các lô đất tại những tuyến phố này đều có giá trên 20 tỷ đồng, tùy thuộc vào diện tích và vị trí.

Trong số các lô đất, có lô trước đây là quán bún chả nổi tiếng Hương Liên - nơi được Tổng thống Mỹ Barack Obama đến để thưởng thức bún chả hồi năm 2016. Quán Hương Liên là thương hiệu bún chả đắt khách quen thuộc với người dân quanh phố Lê Văn Hưu và Hà Nội. Quán này đã tồn tại được hơn 20 năm.

Trao đổi với PV, chủ quán bún chả Hương Liên cho biết: "Trước đây, quán chúng tôi mở tại vị trí dự án đang xây dựng. Sau khi họ mua lại các lô đất xung quanh, họ đã đổi nhà cho chúng tôi sang số 24 phố Lê Văn Hưu, cách nhà cũ khoảng 50m".

Theo bà chủ nổi tiếng, do nhà cũ của bà có cổng sau, nên khi đổi sang nhà mới để tiếp tục bán hàng thì họ (vị đại gia thâu tóm đất vàng - PV) đã bù thêm tiền cho bà, mặc dù diện tích của 2 căn nhà chuyển đổi là ngang nhau.

“Họ đã thực hiện việc phá bỏ những căn nhà cũ và xây dựng nhà mới cách đây khoảng 4 năm về trước sau khi mua lại 8 lô đất của người dân ở đây. Nhưng hiện tại, không hiểu lý do gì mà đang tạm ngừng xây dựng”, bà chủ quán Hương Liên nói.

Sau đây là chùm ảnh dự án do PV Nhadautu.vn ghi lại tại mảnh đất vàng được vị đại gia giấu mặt mua lại trong đó có lô đất quán bún chả Hương Liên - nơi ông Obama từng đến thưởng thức bún chả: 

Đại gia bí ẩn thâu tóm 'đất vàng' quán bún chả Obama ảnh 2 Các số nhà từ 34-52 Lê Văn Hưu, trong đó có quán bún chả Hương Liên - Obama đã được một đại gia bí ẩn thấu tóm và hợp khối.
Đại gia bí ẩn thâu tóm 'đất vàng' quán bún chả Obama ảnh 3 Dự án này đã được triển khai khá lâu, tuy nhiên, hiện nay không thấy tiếp tục thi công.
Đại gia bí ẩn thâu tóm 'đất vàng' quán bún chả Obama ảnh 4 Dãy nhà này đã dừng thi công khá lâu.
Đại gia bí ẩn thâu tóm 'đất vàng' quán bún chả Obama ảnh 5 Công trình đang tạm dừng thi công.
Đại gia bí ẩn thâu tóm 'đất vàng' quán bún chả Obama ảnh 6 Bên ngoài đang được bao bọc bởi tôn và bạt phủ kín.
Đại gia bí ẩn thâu tóm 'đất vàng' quán bún chả Obama ảnh 7 Mặt ngoài công trường gắn biển Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Nguyễn Đăng.
Đại gia bí ẩn thâu tóm 'đất vàng' quán bún chả Obama ảnh 8 Trước đây quán bún chả Hương Liên (hay gọi là bún chả Obama) ở vị trí này.
Đại gia bí ẩn thâu tóm 'đất vàng' quán bún chả Obama ảnh 9 Dự án sở hữu lô đất vàng ở phố Lê Văn Hưu, Hà Nội.
Theo Theo Nhadautu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh dự án Trimet Nha Trang. Ảnh Công ty Trimet Nha Trang.

Kiến nghị thu hồi dự án 'đất vàng' bỏ hoang ven biển Nha Trang làm công viên

TPO - Người dân TP. Nha Trang kiến nghị địa phương thu hồi dự án Trimet Nha Trang, ở phường Vĩnh Hoà để làm công viên, khu vui chơi công cộng. Dự án này nằm ở vị trí “đất vàng” ven biển Nha Trang, được giao đất từ năm 2014 và đến nay vẫn “án binh bất động”, trong khi đó dự án cũng có nhiều sai phạm trong quá trình giao đất.
Nhiều sai phạm dự án thương mại dịch vụ tổng hợp ở Thanh Hóa

Nhiều sai phạm dự án thương mại dịch vụ tổng hợp ở Thanh Hóa

TPO - Kết quả thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá cho thấy, dự án khu hỗn thương mại dịch vụ Đông Tân (TP Thanh Hoá) có nhiều vi phạm như: xây dựng nhiều hạng mục khi chưa có giấy phép; chủ đầu tư đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các hộ dân nhưng chưa được chuyển nhượng mục đích sử dụng đất, cho thuế đất...