Dải Gaza hoang tàn bởi các cuộc không kích của Israel

Dải Gaza hoang tàn bởi các cuộc không kích của Israel
TPO - Chiến dịch “Bảo vệ đường biên giới” do quân đội Israel phát động vào sáng qua, ngày 7/8, nhằm trả đũa các cuộc không kích bằng bằng rốc-két từ Dải Gaza.

Tính đến cuối ngày 8/7, lực lượng không quân Israel đã không kích gần 100 mục tiêu của người Hamas, trong đó có nhà riêng của một tư lệnh lực lượng này, khiến 6 người thiệt mạng, hàng chục người thương vong.

Dải Gaza những ngày này đang chứng kiến làn sóng bạo lực gia tăng kể từ khi 3 thiếu niên Israel bị bắt cóc và sát hại tại thành phố Hebron ở Bờ Tây mà Tel Aviv cáo buộc Hamas đứng sau vụ việc.

Trong diễn biến liên quan. Nội các an ninh của Israel ngày 8/7 cũng đã quyết định cho phép quân đội huy động tới 40.000 quân dự bị tham gia cuộc tấn công nhằm vào khu vực này.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Ya'alon khẳng định, đây là một phần trong chiến dịch mang tên "Bảo vệ đường biên giới". Chiến dịch này có thể sẽ được tiến hành trong thời gian dài và quân đội Israel được phép bắn trả mạnh mẽ các tay súng của lực lượng Hamas nhằm trả đũa các cuộc không kích ác liệt của phong trào này trong những ngày qua.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.