Dải Gaza hoang tàn bởi các cuộc không kích của Israel

Dải Gaza hoang tàn bởi các cuộc không kích của Israel
TPO - Chiến dịch “Bảo vệ đường biên giới” do quân đội Israel phát động vào sáng qua, ngày 7/8, nhằm trả đũa các cuộc không kích bằng bằng rốc-két từ Dải Gaza.

Tính đến cuối ngày 8/7, lực lượng không quân Israel đã không kích gần 100 mục tiêu của người Hamas, trong đó có nhà riêng của một tư lệnh lực lượng này, khiến 6 người thiệt mạng, hàng chục người thương vong.

Dải Gaza những ngày này đang chứng kiến làn sóng bạo lực gia tăng kể từ khi 3 thiếu niên Israel bị bắt cóc và sát hại tại thành phố Hebron ở Bờ Tây mà Tel Aviv cáo buộc Hamas đứng sau vụ việc.

Trong diễn biến liên quan. Nội các an ninh của Israel ngày 8/7 cũng đã quyết định cho phép quân đội huy động tới 40.000 quân dự bị tham gia cuộc tấn công nhằm vào khu vực này.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Ya'alon khẳng định, đây là một phần trong chiến dịch mang tên "Bảo vệ đường biên giới". Chiến dịch này có thể sẽ được tiến hành trong thời gian dài và quân đội Israel được phép bắn trả mạnh mẽ các tay súng của lực lượng Hamas nhằm trả đũa các cuộc không kích ác liệt của phong trào này trong những ngày qua.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Mang Tết ra đảo tiền tiêu
Mang Tết ra đảo tiền tiêu
TP - Chương trình “Xuân tình nguyện - Hành trình vì biển đảo quê hương” do T.Ư Ðoàn phát động, tổ chức tặng quà cho dân và quân trên huyện đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Chương trình đã mang theo nhiều tình cảm của đất liền cùng với nhu yếu phẩm, trang thiết bị tổng trị giá 700 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Thiếu tướng Lê Quang Đạo (giữa), Tư lệnh CSB Việt Nam kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của tàu CSB 4032, trước khi rời bến đi làm nhiệm vụ. ẢNH: NGUYỄN MINH

Trực Tết trên biển

TP - Tết đang đến gần, những con tàu của Vùng Cảnh sát biển 2 và 4 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) lại vượt sóng ra khơi thực hiện nhiệm vụ canh trực, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo để hậu phương đón Xuân yên vui.