Đại diện Sở VH-TT Tp.HCM thăm 3 nghệ sĩ bệnh hiểm nghèo

Đại diện Sở VH-TT Tp.HCM thăm 3 nghệ sĩ bệnh hiểm nghèo
TPO - Ngày 22/4, NSƯT Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Tp.HCM, đại diện Công đoàn Sở VH-TT đã tới thăm hỏi và tặng quà 3 nghệ sĩ bị bệnh hiểm nghèo: Lê Bình, Hoàng Lan và Mai Phương.

Có mặt tại Bệnh viện 175, NSƯT Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Tp.HCM đã rất xúc động khi vào thăm nghệ sĩ Lê Bình. Theo NSƯT Thanh Thúy, nghệ sĩ Lê Bình vẫn tỉnh táo, ông bật khóc khi nhận ra Thanh Thúy.

“Tình trạng bệnh của nghệ sĩ Lê Bình đang trong giai đoạn nguy hiểm, mong rằng nghệ sĩ Lê Bình sẽ kiên cường để chống chọi với bệnh tật”- NSƯT Thanh Thúy nói. 

Đại diện Sở VH-TT Tp.HCM thăm 3 nghệ sĩ bệnh hiểm nghèo ảnh 1 Cách đây ít ngày, Cát Phượng tới thăm nghệ sĩ Lê Bình và kêu gọi ủng hộ cho ông.

NSƯT Thanh Thúy cũng nói thêm, thời điểm này nghệ sĩ Lê Bình rất cần tới sự quan tâm, động viên từ đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ để anh vượt qua cơn bạo bệnh.

Sau khi thăm hỏi nghệ sĩ Lê Bình tại bệnh viện, đại diện Sở Văn hóa Thể thao Tp.HCM đã tới thăm nghệ sĩ Hoàng Lan và diễn viên Mai Phương tại nhà riêng. Nghệ sĩ Hoàng Lan và Mai Phương cũng bày tỏ niềm vui và xúc động đối với sự quan tâm của Sở VH-TT và công chúng dành cho mình trong suốt thời gian vừa qua.

Cách đây ít ngày, Mai Phương cho hay cô đang có dấu hiệu kháng thuốc trong quá trình điệu trị ung thư. "Giai đoạn điều trị này tôi bị mệt nhiều vì có dấu hiệu kháng thuốc, sắp tới phải tìm một phương pháp khác"- Mai Phương nói.

Bên cạnh đó, Mai Phương chia sẻ điều ám ảnh cô nhất lúc này chính là những tấm hình của bệnh nhân ung thư được chia sẻ. Cô cho biết không dám nhìn hình nghệ sĩ Lê Bình lâu. Bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình trở nặng cũng khiến Mai Phương lo lắng.

"Tôi cũng không biết tình trạng của mình rồi sẽ như thế nào. Nhưng tôi vẫn sẽ luôn cười vì nghệ sĩ phải mang đến cho khán giả những điều đẹp đẽ. Nói thật, bản thân tôi cũng không dám đối diện quá lâu với những hình ảnh của chú Lê Bình vì tôi nghĩ nhìn lâu quá, tôi sẽ đánh mất đi sự can đảm" - cô bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Nam Định triển khai tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi - Ảnh: LTN
Hơn 1.000 phụ huynh Nam Định chưa đồng ý cho con tiêm vắc xin phòng COVID-19
TPO - Sau hơn 1 ngày tiêm vắc xin đầu tiên cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi tại Nam Định đã có 107 học sinh Nam Định phản ứng thuốc ở dạng thông thường. Đáng chú ý là có tới trên 1.000 gia đình chưa đồng ý cho con mình tiêm vắc xin, chủ yếu do tâm lý lo ngại khi biết thông tin trong số vắc xin tại tỉnh Nam Định có lượng lớn vắc xin được gia hạn.

Có thể bạn quan tâm

Ca sỹ đầu tiên được Phú Quang chọn hát 'Em ơi! Hà Nội phố'

Ca sỹ đầu tiên được Phú Quang chọn hát 'Em ơi! Hà Nội phố'

TPO - Ca sỹ Lệ Thu (tên thật là Nguyễn Lệ Thu) là người đầu tiên được ca sỹ Phú Quang lựa chọn thể hiện ca khúc Em ơi! Hà Nội phố sau khi ông vừa phổ nhạc ca khúc trên. Và sau này, dù rất nhiều người hát Em ơi! Hà Nội phố nhưng giọng hát của Lệ Thu vẫn mang một chất rất riêng mà nhiều người cho rằng: “Không ai hát Em ơi! Hà Nội phố được như Lệ Thu”.
Nghệ nhân hát Xẩm Hà Thị Cầu lúc sinh thời. Ảnh: Hoàng Long

Bảo tồn, phát huy nghệ thuật hát Xẩm

TP - Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo Tống Quang Thìn, kết quả của Hội thảo và kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học sẽ là cơ sở để trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa nghệ thuật hát Xẩm vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, hướng tới đề xuất Di sản danh hiệu mang tầm quốc tế.
Văn hóa ứng xử đáng báo động trong loạt vụ bạo hành, bắt nạt trên mạng.

Vụ siêu mẫu bị bạo hành, nữ sinh phải quỳ: Chuẩn mực ứng xử đáng báo động

TPO - Một loạt vụ việc bạo hành, làm nhục đang gây xôn xao dư luận thời gian qua: người mẫu Khả Trang tố chồng tương lai đánh đập dã man, nữ sinh Thanh Hóa trộm chiếc váy 160 nghìn đồng bị đánh, làm nhục và tung clip lên mạng. Các chuyên gia nhận định đây là tín hiệu đáng báo động về chuẩn mực ứng xử.