Đại diện Cục trẻ em lên tiếng vụ nữ sinh tố MC Minh Tiệp bạo hành

TPO - Liên quan vụ em vợ BTV Minh Tiệp tố anh rể bạo hành, bà Nguyễn Thuận Hải -Trưởng phòng Dịch vụ tư vấn, Trưởng Tổng đài 18001567) Cục Trẻ em – Bộ LĐTBXH) nêu quan điểm, không nên đánh trẻ dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

Trao đổi với báo Tiền Phong sáng nay, 28/5, Bà Nguyễn Thuận Hải -Trưởng phòng Dịch vụ tư vấn, Trưởng Tổng đài 18001567) Cục Trẻ em – Bộ LĐTBXH) khẳng định, dù chưa có văn bản chính thức văn bản của địa phương Ninh Bình gửi về Cục Trẻ em nhưng có thông tin ban đầu.

“Việc đánh trẻ, thì theo tôi không được đánh dù bất kì hình thức nào”- bà Hải khẳng định.
Cũng theo bà Hải, tối qua (27/5), lãnh đạo trung tâm công tác xã hội Ninh Bình, trưởng phòng trẻ em, phó chủ tịch phường, cán Bộ LĐTB &XH Ninh Bình đã có buổi làm việc với cả bố mẹ và em Thùy D..

“Trong buổi làm việc, bố em Thùy D, khẳng định anh rể đánh là có nhưng chỉ là xô xát trong sinh hoạt hàng ngày chứ không có chuyện bạo hành”- Bà Hải thông tin. 

Đại diện Cục trẻ em lên tiếng vụ nữ sinh tố MC Minh Tiệp bạo hành ảnh 1 Nữ sinh 15 tuổi T.D tố cáo bị anh rể chửi rủa và bạo hành suốt nhiều năm.
"Theo thông tin của trung tâm công tác xã hội Ninh Bình lên thì cho biết mấy vấn đề chính như sau: Đoàn kiểm tra trên thân thể em thì không có vết thương tích gì cả. Em hoàn toàn minh mẫn, tự tin, không rụt rè gì hết. Hiện em ở nhà là do hết năm học em được nghỉ về chứ không có chuyện bị ép về. Em mong sự việc dừng lại ở đây”- bà Hải thông tin.

Sợ sự việc bị đẩy đi quá xa

“Việc đánh được bố em xác nhận là có nhưng về bạo hành thì không vì xem xét thân thể em không có vết bầm tím nào cả. Mặt khác em Thùy D. cũng mong muốn sự việc dừng lại ở đây nên bản thân việc phải xử lý ra sao trong sự việc này là khó“- bà Hải nêu quan điểm.

Cũng theo bà Hải, ở vụ việc này, trung tâm mong muốn quan tâm đến em Thùy D.: “Chỉ lo lắng là về sau em Thùy D. phải đối mặt với áp lực tâm lý, nhất là đối mặt với bạn bè khi quay trở lại bạn học ở Hà Nội”- bà Hải nói.

Cũng theo bà Hải, trung tâm đã đề nghị trung tâm Ninh Bình tiếp tục theo sát hỗ trợ em trong thời gian tới, nếu cần hỗ trợ tâm lý cho em trong thời gian tới thì tổng đài trợ cấp miễn phí cho em. 

“Làm sao để hỗ trợ cho em ấy tốt chứ giờ cứ đẩy sự việc lên cao quá sẽ ảnh hưởng tâm lý tới em’- bà Hải khẳng định.

Vụ việc cô bé 15 tuổi có tên Thùy D. nhận là em vợ của BTV Minh Tiệp tố anh rể bạo hành trong nhiều năm liền đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Trong khi BTV Minh Tiệp một mực phủ nhận chuyện bạo hành và lý giải em vợ xao nhãng chuyện học hành, yêu sớm, thậm chí bỏ học nhiều ngày thì bạn bè, thầy cô của Thùy D. đã lên tiếng bênh vực em.

Một số thầy cô từng dạy T.D. cũng khẳng định em không hề lười học hay thuộc dạng chơi bời, quậy phá như lời anh rể nói.

Chiều 27/5, ông Nguyễn Công Hiệu, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và dịch vụ truyền thông (Cục Bảo vệ - chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã trao đổi với báo chí và cho biết, sau khi tiếp nhận thông về vụ việc và xác minh được địa điểm mà cháu D. được gia đình đưa về tại Ninh Bình, chúng tôi đã liên hệ ngay với Trung tâm Công tác xã hội của Sở LĐ - TB & XH tỉnh Ninh Bình.

Chúng tôi đã đề nghị, Trung tâm Công tác xã hội bằng mọi giá phải gặp được cháu để xác minh chính xác tình trạng của cháu từ đó Trung tâm Công tác xã Hội tỉnh Ninh Bình và chúng tôi sẽ phối hợp và có kế hoạch để bảo vệ quyền lợi của cháu. 

Trong diễn biến khác, một thông báo không chính thức từ phía UNICEF Việt Nam (Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam) cho biết, tổ chức đã gửi công văn yêu cầu can thiệp vụ việc đến Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình đề nghị sớm can thiệp bảo vệ quyền lợi cho nữ sinh trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt lên hoàn cảnh, Xồng Bá Hùa thi đỗ Trường ĐH Y Hà Nội

Học trò mồ côi người Mông đỗ Đại học Y Hà Nội

TP - Mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 9 tuổi, Xồng Bá Hùa (SN 2002, trú bản Mường Lống 1, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và em gái ở với ông bà. Gia cảnh nghèo khó, ông bà không đủ điều kiện để chăm sóc nên 2 anh em Hùa được Làng trẻ em SOS Vinh đón về nuôi dưỡng.