Đại biểu Hội đồng Thanh niên Singapore thăm báo Tiền phong

Đại biểu Hội đồng Thanh niên Singapore thăm báo Tiền phong
TPO - Chiều 20/11 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Hội đồng Thanh niên (HĐTN) Quốc gia Singapore do Bộ trưởng Teo Ser Luck dẫn đầu đến thăm trụ sở chính của báo Tiền phong.

Tổng Biên tập báo Tiền phong Đoàn Công Huynh, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Nam và một số phóng viên đại diện cho các phòng ban dự tiếp các vị khách thanh niên đến từ Singapore.

Đại biểu Hội đồng Thanh niên Singapore thăm báo Tiền phong ảnh 1
Tổng biên tập báo Tiền Phong Đoàn Công Huynh nhận quà là cuốn sách về đất nước Singapore từ đoàn đại biểu Hội đồng Thanh niên (HĐTN) Quốc gia Singapore - Ảnh Phạm Yên

Bộ trưởng Teo Ser Luck ngoài chức Bộ trưởng, Chủ nhiệm HĐTN Quốc gia còn là Thư ký Cao cấp Nghị viện Singapore về phát triển cộng đồng. Ông được giao nhiệm vụ phụ trách hai Bộ Thanh niên - Thể thao và Bộ giao thông Singapore. Ông đảm trách nhiều chức vụ quan trọng, trong đó có chức Chủ tịch Diễn đàn Thanh niên Singapore 2010.

Tại buổi tiếp, Tổng Biên tập Đoàn Công Huynh đã giới thiệu vắn tắt quá trình ra đời phát triển và vai trò của của báo Tiền phong trong công tác truyền thông, giáo dục, tập hợp thanh niên Việt Nam trong 55 năm qua, góp phần vào công cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc trước đây cũng như công cuộc xây dựng và phát triển bền vững của đất nước hiện nay.

Tổng Biên tập Đoàn Công Huynh cho biết, cách đây chưa đầy một tuần, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm tòa soạn báo Tiền phong nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày báo Tiền phong ra số đầu tiên. Điều đó đủ cho thấy vai trò chính trị của báo Tiền phong quan trọng như thế nào.

Đại biểu Hội đồng Thanh niên Singapore thăm báo Tiền phong ảnh 2
Đoàn Đại biểu Hội đồng Thanh niên Singapore thăm báo Tiền phong - ảnh Phạm Yên

Bộ trưởng Teo Ser Luck cho biết HĐTN Quốc gia Singapore vừa được Chính phủ nước này cho một Quỹ ASEAN với số vốn 5 triệu đôla Singapore. Quỹ này sẽ hỗ trợ các dự án liên quan đến hoạt động giao lưu giữa thanh niên Singapore và ASEAN, trong đó có Việt Nam. Báo Tiền phong có thể khai thác Quỹ này thông qua khuôn khổ hợp tác giữa thanh niên hai nước.

Tại cuộc gặp, các đại biểu Singapore nêu ra nhiều gợi ý và câu hỏi thú vị như thách thức lớn nhất hiện nay đối với thanh niên Việt Nam? Số người trẻ chiếm đến 23 triệu trong tổng số hơn 80 triệu dân số Việt Nam, báo Tiền phong có số phát hành đến 23 triệu hay không? Các bạn đọc trẻ tuổi của báo Tiền phong quan tâm đến vấn đề gì nhất hiện nay, v.v.

Đoàn đại biểu HĐTN Quốc gia Singapore thăm Việt Nam từ ngày 19-23/11. Trong thời gian ở thăm, đoàn có cuộc hội đàm với chị Lâm Phương Thanh- Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn và thăm một số cơ sở của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Quảng Ninh, và TP Hồ Chí Minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.
'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

'Táo thoát nước' Tự Long livestream bán xoài, hát một câu khách đặt 10 thùng

TPO - Lên sóng livestream bán xoài, mận, gạo... trong chương trình "Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch", NSND Tự Long khéo xoay trước câu hỏi xoáy không thấy vợ anh Long đặt mua hàng vừa chốt được đơn hàng "anh Long hát một câu, em sẽ đặt 10 thùng". Chưa đầy 20 phút hơn 300 đơn hàng xoài tượng Sơn La đã được chốt.