Bến Tre:

Đặc sản bưởi da xanh và dừa xiêm xanh có chỉ dẫn địa lý

Dừa uống nước xiêm xanh.
Dừa uống nước xiêm xanh.
TPO - Sáng 15/3, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức lễ công bố Chỉ dẫn địa lý Bến Tre cho hai sản phẩm chủ lực của tỉnh là dừa uống nước xiêm xanh và bưởi da xanh. Hai sản phẩm này đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) chứng nhận ngày 26/1/2018.

Lễ công bố là sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và quảng bá hai sản phẩm nổi tiếng này đến người tiêu dùng, người trồng, sản xuất và kinh doanh.

Đặc sản bưởi da xanh và dừa xiêm xanh có chỉ dẫn địa lý ảnh 1 Bưởi da xanh Bến Tre.

Dừa uống nước xiêm xanh và bưởi da xanh là hai cây trồng được Bến Tre xác định là những cây trồng chủ lực, mang giá trị kinh tế lớn.

Hiện nay, Bến Tre có trên 7.200 ha bưởi da xanh và gần 8.000 ha dừa xiêm xanh.

Đặc sản bưởi da xanh và dừa xiêm xanh có chỉ dẫn địa lý ảnh 2
Đặc sản bưởi da xanh và dừa xiêm xanh có chỉ dẫn địa lý ảnh 3 Lãnh đạo tỉnh Bến Tre dán nhãn chứng nhận chỉ dẫn trên sản phẩm dừa và bưởi.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dây tây Sơn La đang được bán tại nhiều siêu thị Hà Nội. Ảnh: Mai Ngọc

Đặc sản dâu tây Sơn La chuẩn bị xuất khẩu

TPO - Ngày 6/12, trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Lương - Chủ tịch Liên hiệp HTX Dâu tây Sơn La cho biết, đơn vị này vừa ký hợp đồng ghi nhớ với đối tác và sẽ xuất khẩu dâu tây Sơn La sang thị trường Singapore, Malaysia.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao thường niên về Công nghiệp 4.0

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khó khăn chỉ là tạm thời, niềm tin của DN cần được giữ vững

TPO - "Khó khăn hiện nay chỉ là tạm thời, nền kinh tế Việt Nam vẫn ổn định, vững chắc. Niềm tin của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, bạn bè quốc tế vẫn được giữ vững, tăng cường và củng cố" - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao thường niên về Công nghiệp 4.0 do Ban kinh tế Trung ương tổ chức sáng 6/12.