Đặc nhiệm Mỹ đầu tiên thiệt mạng trong chiến dịch chống IS

Nam quân nhân 19 tuổi thuộc thành viên đội đặc nhiệm trên không và trên bộ của Thủy quân lục chiến Mỹ là người đầu tiên thiệt mạng trong chiến dịch tiêu diệt phiến quân Hồi giáo IS tại Iraq, Lầu Năm Góc thông báo.
Đặc nhiệm Mỹ đầu tiên thiệt mạng trong chiến dịch chống IS ảnh 1 Thủy quân lục chiến Mỹ tuần tra trên đường phố Iraq - Ảnh: Reuters

Nguyên nhân cái chết của hạ sĩ Sean P.Neal thuộc lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ, xảy ra vào hôm 23.10 tại Baghdad, thủ đô Iraq, đang được điều tra, đài RT (Nga) dẫn thông báo của Lầu Năm Góc.

Neal là “trường hợp tử vong đầu tiên sau khi chiến dịch chống IS được triển khai", Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Maureen Schumann cho biết.

Nhập ngũ hồi tháng 7.2013, Neal là thành viên đội đặc nhiệm trên không và trên bộ của Thủy quân lục chiến Mỹ. Anh này được đưa đến Baghdad hồi tháng 9.

Tuy nhiên, Neal có thể là trường hợp tử vong thứ 2 của quân đội Mỹ vì đầu tháng 10, một lính thủy đánh bộ Mỹ đã bị mất tích trong khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, hạ sĩ Jordan L.Spears, 21 tuổi, lên một chiếc máy bay lên thẳng MV-22 Osprey để tham gia một chuyến bay hỗ trợ cho chiến dịch không kích IS vào hôm 22.10.

Chiếc máy bay bị mất điện sau khi cất cánh từ tàu tấn công đổ bộ USS Makin Island ở Vùng Vịnh và có vẻ sắp rớt, Hải quân Mỹ cho biết.

Spears và một người lính khác bị rơi xuống biển trước khi phi công kịp lấy lại thăng bằng và cho máy bay hạ cánh an toàn trở lại tàu USS Makin Island.

Hải quân Mỹ đã ngay lập tức tiến hành tìm kiếm quân nhân rơi xuống biển, nhưng chỉ tìm thấy một người. Cuộc tìm kiếm người còn lại, hạ sĩ Spears, kết thúc ngày 24.10 nhưng không đạt được kết quả gì. Spears hiện “được cho là đã chết”, theo thông báo của Hải quân Mỹ.

Theo Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm