Đắc Lắc: Sử dụng 26% nguồn điện ngoài EVN

Đắc Lắc: Sử dụng 26% nguồn điện ngoài EVN
TP - Năm 2008, Điện lực Đắc Lắc đã mua điện của các doanh nghiệp ngoài Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trên 160 triệu KWgiờ, chiếm tới 26% sản lượng điện của cả tỉnh, đưa mức sử dụng điện tăng trên 18% so với năm 2007.

Khai thác nguồn thủy năng của các dòng sông suối, ngoài các công trình thuỷ điện lớn là công trình trọng điểm quốc gia do EVN quản lý, trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã có nhiều doanh nghiệp đầu tư xây dựng những công trình thuỷ điện nhỏ với công suất từ 1,9 đến trên 10 KW.

Năm 2006, công trình Thuỷ điện Đray H’linh II công suất 16 MW của Công ty cổ phần Điện lực 3, Công trình thủy điện Krông H’năng 5 MW của doanh nghiệp tư nhân Mê Kông đưa vào phát điện.

Nhờ tăng nguồn cung cấp điện năng, ngành điện đã đáp ứng được cơ bản yêu cầu về sản xuất và sinh hoạt của địa phương, giảm được căng thẳng về nguồn cung cấp điện của những năm trước. Tuy vậy, hiện nay tỉnh vẫn còn thiếu điện, ngành điện phải còn tiết kiệm điện và cắt điện luân phiên 4 ngày 1 lần vào lúc cao điểm từ 1 đến hơn 2 giờ.

Vì vậy, thời gian tới, các doanh nghiệp ngoài EVN trên địa bàn tỉnh tiếp tục đưa một số công trình thủy điện nhỏ vào hoạt động và thực hiện hợp đồng bán điện cho Điện lực Đắc Lắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm