Đã tìm thấy ngôi mộ bí ẩn của của Nữ hoàng Cleopatra?

Các nhà khảo cổ tin rằng sẽ sớm phát hiện ra ngôi mộ của Antony và Nữ hoàng Cleopatra.
Các nhà khảo cổ tin rằng sẽ sớm phát hiện ra ngôi mộ của Antony và Nữ hoàng Cleopatra.
Một số cơ quan truyền thông đã đưa ra tuyên bố về việc phát hiện ra lăng mộ Antony và Nữ hoàng Cleopatra trong một dự án gần đây tại Taposiris Magna, Ai Cập.

Trong khi dư luận đang xôn xao trước thông tin này, tiến sĩ Zahi Hawass, nhà khảo cổ học và là cựu Bộ trưởng Bộ Cổ vật Ai Cập, đã xác nhận rằng nhiều câu chuyện tin tức xung quanh dự án là sai lệch.

"Đó là thông tin hoàn toàn sai lệch. Không có gì về ngôi mộ. Có vẻ như nhiều tiêu đề trong số này là hơi cường điệu. Ngôi mộ của Nữ hoàng Cleopatra chưa được tìm thấy ,mặc dù điều đó có thể sớm thay đổi”, tiến sĩ Zahi Hawass nhấn mạnh.

Trên thực tế, tiến sĩ Zahi Hawass vẫn bình luận rằng ngôi mộ sẽ được phát hiện sớm nhờ các cuộc khai quật gần đây tại Taposiris Magna do Kathleen Martinez lãnh đạo.

“Tôi hi vọng sẽ sớm tìm thấy lăng mộ của Antony và Cleopatra. Tôi tin rằng họ được chôn cất trong cùng một ngôi mộ”, Zahi Hawass đã tuyên bố tại một hội nghị ở Palermo, Italia cách đây chưa lâu.

Ngôi mộ của Antony và Nữ hoàng Cleopatra trước đó là một trong những đề tài khiến các nhà khảo cổ trong nhiều thế kỷ theo đuổi.

Vào năm 2009, các nhà khảo cổ, bao gồm Zahi Hawass, đã phát hiện ra một loạt các cổ vật tại Đền Taposiris Magna cho thấy ngôi mộ của hai nhân vật lịch sử dường như đã ở rất gần để được khám phá.

Họ đã khai quật được một số đồng xu có tên Cleopatra và các bộ phận của chiếc mặt nạ mà họ tin rằng có thể mô tả Mark Antony.

Gần một thập kỷ đã trôi qua mà không có đột phá nào. Mặc dù phủ nhận các tin đồn thất thiệt gần đây nhưng tiến sĩ Hawass hiện vẫn rất kì vọng và cho rằng các nhà khảo cổ học đang tiến gần hơn đến một khám phá vô cùng đặc biệt chỉ nay mai.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.