Đã thông tuyến đường sắt Bắc Nam

Đã thông tuyến đường sắt Bắc Nam
TPO - Sau những nỗ lực của ngành đường sắt, 6h sáng nay, điểm ách tắc tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) do sự cố tàu trật đường ray đã được khắc phục. Đường sắt Bắc Nam thông tuyến.
Lúc 6h sáng nay, đường sắt Bắc Nam đã hoạt động bình thường
Lúc 6h sáng nay, đường sắt Bắc Nam đã hoạt động bình thường.

Như tin đã đưa, khoảng 23 giờ 45’ ngày 7-10, tàu SE6 lộ trình Sài Gòn – Hà Nội gặp nạn tại địa phận xã Quỳnh Hoa (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Bảy toa tàu trật khỏi đường ray, nghiêng khoảng 30 độ ra khỏi đường sắt kéo theo gần 200 mét đường ray tại Km 358 + 600, làm 4 toa tàu bị hư hỏng nặng.

Lúc xảy ra tai nạn, tàu SE6 chở hơn 400 hành khách nhưng may mắn không có thương vong.

Với nỗ lực lao động miệt mài sau hơn 30 giờ đồng hồ của hơn 200 CBCNV ngành đường sắt, kể từ khi xẩy ra tai nạn, đúng 6 giờ sáng nay (9-10) bảy toa tàu thống nhất SE6 đã được cẩu lên đường sắt, đưa về ga Cầu Giát sửa chữa. Tuyến đường sắt thống nhất Bắc –Nam đã thông tàu trở lại.

Các công nhân miệt mài làm việc nhằm sớm thông đường sắt đoạn đi qua huyện Quỳnh Lưu.
Các công nhân miệt mài làm việc nhằm sớm thông đường sắt đoạn đi qua huyện Quỳnh Lưu..

Được biết đoạn đường xảy ra tai nạn có một khúc ray bị gãy bắn đi xa một đoạn khoảng 80 cm không tìm thấy. Vị trí đoạn ray bị gãy nằm chìm xuống dưới lòng đất tại đường ngang dân sinh nên công tác kiểm tra vết nứt không phải dễ dàng, hơn nữa trước đó không lâu cả chục đoàn tàu khách vẫn chạy qua với tốc độ 80km/h an toàn.

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do sự cố gãy ray dẫn đến tàu trật bánh. Ngay sau khi sự cố xảy ra, các cơ quan đường sắt đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An và một số đơn vị tại Thanh Hóa đã huy động nhân lực khẩn trương cứu hộ 24/24 giờ dưới trời mưa to. Vật tư máy móc thiết bị cần cẩu được điều từ Hà Nội vào, từ Vinh ra nhằm “giải cứu” cấp tốc 7 toa tàu và sửa chữa khẩn cấp gần 200 mét đường sắt để thông tuyến.

Huy động cần cẩu giải phóng 7 toa tàu bị trật đường ray
Huy động cần cẩu giải phóng 7 toa tàu bị trật đường ray.

Các đơn vị đã thành lập ngay “sở chỉ huy tác chiến” tại hiện trường. Bên cạnh khắc phục hậu quả tai nạn, ngành đường sắt vẫn duy trì chạy 4 đôi tàu thống nhất với hình thức chuyển tải bằng ô tô từ ga Cầu Giát đến ga Trường Lâm và ngược lại nên hiện tượng ùn ứ khách không xẩy ra.

Sau hơn 30 giờ xử lý khắc phục, mặc dù thời tiết không thuận lợi lại bị hỏng cẩu nhưng với quyết tâm cao của CBCNV ngành đường sắt, đặc biệt là công nhân công ty TNHHMTV QLĐS Nghệ Tĩnh, đúng 6 giờ sáng nay hai toa tàu cuối cùng bị lật đã được kéo về ga Cầu Giát, cùng lúc đó hai chuyến tàu thống nhất số hiệu SE3 và SE4 kéo còi thông qua ga Cầu giát chấm dứt tê liệt đường sắt chính với tốc độ tạm thời 5km/giờ qua vị trí tai nạn.

Sau khi thông tuyến, công tác chỉnh lý bổ sung trả lại trạng thái bình thường cũng như điều tra nguyên nhân chi tiết dẫn đến tai nạn đang được các đơn vị liên quan trong ngành đường sắt tiến hành.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
TPO - Chàng trai đến từ Huế từng gây sốc khi đưa ra các tiêu chí chọn bạn gái như: "Em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc"; "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai", “Khi có công chuyện trong nhà, thường con trai là trụ cột còn con gái ngồi mâm dưới thôi. Vậy nên, ba mẹ cũng muốn phải có con trai để nối dòng”, "Anh chỉ yêu người có trình độ"…

Có thể bạn quan tâm

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19, Hà Nội có 791 trường hợp

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19, Hà Nội có 791 trường hợp

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.