Đa Phước sẵn sàng tiếp nhận 2.000 tấn rác từ Phước Hiệp

Số rác này từ bãi rác Phước Hiệp sẽ được vận chuyển về Đa Phước để xử lý- Ảnh L.N
Số rác này từ bãi rác Phước Hiệp sẽ được vận chuyển về Đa Phước để xử lý- Ảnh L.N
TPO - Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước sẽ tiếp nhận 2.000 tấn rác từ Phước Hiệp theo lộ trình. Từ cuối tháng 11 đến 31/12, đơn vị sẽ tiếp nhận 1.200 tấn và từ 31/3/2015 sẽ tiếp nhận 800 tấn rác còn lại.

Sau khi có chủ trương đóng bãi rác chôn lấp số 3 của khu xử lý rác Phước Hiệp ở huyện Củ Chi, hôm qua 20/11 ông Nguyễn Hữu Tín- Phó chủ tịch UBNDTPHCM cùng sở Tài nguyên Môi trường, Giao thông Vận tải đã làm việc với Công ty TNHH Xử lý chất thải VN để chuẩn bị chuyển 2 nghìn tấn rác về Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước xử lý.

Ông Tín cho biết, Đa Phước sẽ tiếp nhận 2.000 tấn rác theo lộ trình: từ cuối tháng 11 đến 31/12/2014tiếp nhận 1.200 tấn và từ 31/3/2015 sẽ tiếp nhận 800 tấn rác còn lại.

Do hiện nay, mỗi ngày có khoảng 300 lượt xe vận chuyển rác về Đa Phước và dự báo sẽ tăng lên thêm 200 lượt/ ngày khi tiếp nhận rác nên ông Tín chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phân luồng, điều phối tránh ùn tắc trên Quốc lộ 50 vào Ku xử lý rác Đa Phước.

Ngoài ra, lãnh đạo TPHCM cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải, huyện Bình Chánh phối hợp trong việc giải phóng mặt bằng và thi công mở rộng 1,6 km của Quốc lộ 50.

MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

TPO - Thành phố Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra, rà soát cho thấy dự án tại khu đất số 61 phố Trần Phú (Ba Đình) được triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt; chưa phát hiện sai phạm về quy trình, thủ tục cũng như của tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết hồ sơ...