Đà Nẵng yêu cầu dân không ra khỏi nhà từ trưa 14/11 để phòng chống bão số 13

Các lực lượng chức năng các địa phương ven biển Đà Nẵng hỗ trợ dân di dời tàu, thuyền nhỏ lên bờ tránh bão số 13. Ảnh: Nguyễn Thành
Các lực lượng chức năng các địa phương ven biển Đà Nẵng hỗ trợ dân di dời tàu, thuyền nhỏ lên bờ tránh bão số 13. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Với dự báo bão Vamco (bão số 13) giật cấp 15 khi đổ bộ, UBND TP Đà Nẵng lên phương án yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12h ngày 14/11.

Ngày 13/11, UBND Đà Nẵng có báo cáo về việc triển khai ứng phó với bão Vamco (bão số 13) trên địa bàn thành phố.

Theo đó, với dự báo bão Vamco giật cấp 15 khi đổ bộ, UBND TP Đà Nẵng lên phương án yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12h ngày 14/11.

Cùng đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) dự kiến được nghỉ làm việc trong ngày 14/11, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Giáo dục-Đào tạo cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học ngày 14/11.

Đà Nẵng yêu cầu dân không ra khỏi nhà từ trưa 14/11 để phòng chống bão số 13 ảnh 1 Công tác di dời tàu thuyền trú tránh bão được triển khai khẩn trương. 

Theo báo cáo, hiện huyện Hòa Vang đã di dời 151 hộ/544 người ở 4 xã do nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, núi. Các địa phương đã rà soát, lên danh sách và lập kế hoạch sơ tán theo phương án đã được chủ tịch UBND quận, huyện phê duyệt.

Dự kiến số lượng sơ tán đối với kịch bản bão gió cấp 8-11 là 72.136 người, số lượng sơ tán đối với kịch bản bão gió cấp 12-13 là 140.868 người. Những trường hợp phải sơ tán là người dân, sinh viên, công nhân sống trong các nhà không kiến cố, nhà tạm. Công tác sơ tán dân hoàn thành trước 9h ngày 14/11 và ưu tiên sơ tán tại chỗ, đến các nhà kiên cố, an toàn gần nhất trong khu vực. Nếu sơ tán tập trung thì sẽ đến các địa điểm đã được quận, huyện lựa chọn và được Sở Xây dựng thẩm định.

Cũng theo báo cáo, số phương tiện đang neo đậu tại Đà Nẵng là 1.240 tàu/7.413 lao động. Số phương tiện đang hoạt động trên biển là 2 tàu/17 lao động, khu vực biển Vũng Tàu, nằm ngoài khu vực nguy hiểm. Hiện có 24 tàu du lịch nội địa trên sông Hàn neo đậu tại khu vực Đảo Xanh và sông Cổ Cò (phía thượng nguồn sông Hàn) tạm ngừng hoạt động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.