Đà Nẵng xúc tiến đầu tư Công viên Dược phẩm với doanh nghiệp Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng mời gọi đầu công viên dược phẩm vào Khu công nghệ cao.
Đà Nẵng mời gọi đầu công viên dược phẩm vào Khu công nghệ cao.
TPO - Ngày 27/7, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức hội thảo trực tuyến kết nối đầu tư xây dựng Công viên Dược phẩm với doanh nghiệp Ấn Độ.

Công viên Dược phẩm là đề xuất đầu tư của hơn 30 doanh nghiệp dược phẩm lớn của Ấn Độ với mong muốn hình thành khu công nghiệp ngành dược phẩm tại Việt Nam.

Tại điểm cầu TP Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh (Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng hình thành mô hình chuỗi giá trị dược phẩm tại Việt Nam thông qua việc hình thành Công viên Dược phẩm. Đồng thời, đã giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của TP Đà Nẵng để các nhà đầu tư quan tâm.

Đà Nẵng xúc tiến đầu tư Công viên Dược phẩm với doanh nghiệp Ấn Độ ảnh 1

Đầu cầu hội thảo trực tuyến tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng hiện có Khu công nghệ cao là một trong 3 khu công nghệ cao của cả nước với diện tích hơn 1.184 ha đất sạch đã có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Hiện nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 815 triệu USD.

Theo Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Khu công nghệ cao Đà Nẵng có vị trí địa lý rất thuận lợi cả về đường hàng không, đường thủy, đường bộ và đường sắt. Hạ tầng kỹ thuật của Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu sản xuất của các nhà đầu tư…. Đặc biệt, các dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng được hưởng các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư vượt trội. Về thuế thu nhập doanh nghiệp, nhà đầu tư được hưởng thuế suất 10% trong vòng 15 năm, đối với các dự án lớn trên 130 triệu USD là 10% trong 30 năm; được miễn thuế trong 4 năm đầu và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo… Ngoài ra, Đà Nẵng hiện đang kêu gọi đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Hòa Ninh với diện tích hơn 400 ha và Khu công nghiệp Hòa Nhơn với diện tích hơn 360 ha.

“Chính quyền TP Đà Nẵng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư thiết lập và triển khai dự án đạt hiệu quả tại Đà Nẵng”, ông Minh cho biết.

Đồng thời, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng mong muốn sau hội thảo trực tuyến sẽ có cơ hội tiếp tục trao đổi, làm việc với các doanh nghiệp Ấn Độ về dự án Công viên Dược phẩm. Khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, TP Đà Nẵng mong được đón tiếp doanh nghiệp Ấn Độ đến khảo sát thực tế, trực tiếp đánh giá tiềm năng phát triển cũng như tính khả thi của dự án tại Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.