Đà Nẵng xúc tiến đầu tư Công viên Dược phẩm với doanh nghiệp Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng mời gọi đầu công viên dược phẩm vào Khu công nghệ cao.
Đà Nẵng mời gọi đầu công viên dược phẩm vào Khu công nghệ cao.
TPO - Ngày 27/7, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức hội thảo trực tuyến kết nối đầu tư xây dựng Công viên Dược phẩm với doanh nghiệp Ấn Độ.

Công viên Dược phẩm là đề xuất đầu tư của hơn 30 doanh nghiệp dược phẩm lớn của Ấn Độ với mong muốn hình thành khu công nghiệp ngành dược phẩm tại Việt Nam.

Tại điểm cầu TP Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh (Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng hình thành mô hình chuỗi giá trị dược phẩm tại Việt Nam thông qua việc hình thành Công viên Dược phẩm. Đồng thời, đã giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của TP Đà Nẵng để các nhà đầu tư quan tâm.

Đà Nẵng xúc tiến đầu tư Công viên Dược phẩm với doanh nghiệp Ấn Độ ảnh 1

Đầu cầu hội thảo trực tuyến tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng hiện có Khu công nghệ cao là một trong 3 khu công nghệ cao của cả nước với diện tích hơn 1.184 ha đất sạch đã có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Hiện nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 815 triệu USD.

Theo Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Khu công nghệ cao Đà Nẵng có vị trí địa lý rất thuận lợi cả về đường hàng không, đường thủy, đường bộ và đường sắt. Hạ tầng kỹ thuật của Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu sản xuất của các nhà đầu tư…. Đặc biệt, các dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng được hưởng các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư vượt trội. Về thuế thu nhập doanh nghiệp, nhà đầu tư được hưởng thuế suất 10% trong vòng 15 năm, đối với các dự án lớn trên 130 triệu USD là 10% trong 30 năm; được miễn thuế trong 4 năm đầu và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo… Ngoài ra, Đà Nẵng hiện đang kêu gọi đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Hòa Ninh với diện tích hơn 400 ha và Khu công nghiệp Hòa Nhơn với diện tích hơn 360 ha.

“Chính quyền TP Đà Nẵng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư thiết lập và triển khai dự án đạt hiệu quả tại Đà Nẵng”, ông Minh cho biết.

Đồng thời, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng mong muốn sau hội thảo trực tuyến sẽ có cơ hội tiếp tục trao đổi, làm việc với các doanh nghiệp Ấn Độ về dự án Công viên Dược phẩm. Khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, TP Đà Nẵng mong được đón tiếp doanh nghiệp Ấn Độ đến khảo sát thực tế, trực tiếp đánh giá tiềm năng phát triển cũng như tính khả thi của dự án tại Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Sản xuất nhà tiền chế và kết cấu thép tại KCN An Hạ (TPHCM) Ảnh: Đại Dương
TPHCM buộc phải dần mở cửa kinh tế
TP - Ngày 17/9, tại cuộc họp về kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế sau dịch, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã thống nhất với các chuyên gia về thay đổi chiến lược phòng chống dịch và sớm mở cửa nền kinh tế và cho phép các hoạt động mưu sinh của người dân trong trạng thái bình thường mới.
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
Nhiều địa phương dự báo hụt thu ngân sách
TP - Hai địa phương luôn dẫn đầu về thu ngân sách là TPHCM và Hà Nội đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh với những đợt giãn cách xã hội kéo dài. Lãnh đạo TPHCM và Hà Nội đều dự báo khả năng thành phố “hụt” thu ngân sách năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.