Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra gần 2600 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, và đã xử phạt vi phạm hành chính 88 cơ sở với số tiền gần 200 triệu đồng. Chưa kể, cảnh sát môi trường Công an thành phố điều tra phát hiện 42 vụ vi phạm ATTP, xử phạt số tiền gần 180 triệu đồng.
Qua việc giám sát ô nhiễm thực phẩm, BQL cũng phát hiện một số mẫu rau, trái cây tại chợ đầu mối Hòa Cường tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thủy sản khai thác tồn dư kim loại nặng, thủy sản nuôi trồng tồn dư hóa chất, kháng sinh….BQL đã có văn bản gửi các chủ hàng, địa phương, các chợ để có biện pháp ngăn chặn, không khai thác, tiêu thụ sản phẩm bị phát hiện không an toàn
BQL cũng cho biết thêm Đà Nẵng đã phê duyệt Đề án “Thí điểm dán tem QR code kiểm soát đối với một số sản phẩm thực phẩm sản xuất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang tiêu thụ tại chợ Hàn”. Theo đó, năm 2018, thành phố sẽ truy xuất nguồn gốc đối với thực phẩm đã qua sơ chế, chế biến sẵn như mắm, chả nem, đồ thủy sản khô rim,... được chế biến, sản xuất trên địa bàn cung ứng vào chợ Hàn bằng điện thoại thông minh. Số lượng dự kiến 1.000.000 tem/năm.