Đà Nẵng xây dựng phương án nhân sự chủ chốt từ nguồn cán bộ tại chỗ

TPO - Chiều 23/5, ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng Đoàn công tác của Ban Bí thư đã có buổi làm việc với Thành ủy Đà Nẵng về kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác của Đảng bộ thành phố Đà Nẵng từ đầu nhiệm kỳ đến nay, và tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.
Đà Nẵng xây dựng phương án nhân sự chủ chốt từ nguồn cán bộ tại chỗ ảnh 1 Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng, về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XXII, đến nay, dự thảo Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã được tổ chức lấy ý kiến của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 2; Đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác nhân sự nhiệm kỳ tới, phương án cơ cấu, số lượng Ban Chấp hành. Dự kiến sẽ giới thiệu 59 người để bầu 51 ủy viên, trong đó có 35 người đủ tuổi tái cử, tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ đảm bảo quy định.

Đến nay, Thành ủy Đà Nẵng đã thực hiện xong quy trình nhân sự tái cử, tiến hành các bước của quy trình giới thiệu nhân sự lần đầu.

Về cán bộ chủ chốt, Tiểu ban Nhân sự xây dựng phương án Bí thư Thành ủy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND thành phố từ nguồn cán bộ tại chỗ. Dự kiến Đà Nẵng giới thiệu 1 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XIII và 1 Ủy viên dự khuyết.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Vượng cho rằng: Nhiệm kỳ vừa qua Đà Nẵng có rất nhiều thành tựu, kết quả to lớn, có được sự chuyến biến hết sức mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển thì bao giờ cũng nảy sinh mặt trái không tránh khỏi, tác động đến tâm tư, tình cảm của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết 33 của Bộ Chính trị, Đà Nẵng đã đánh giá, tổng kết và tham mưu Bộ Chính trị ra ban hành Nghị quyết 43 về phát triển Đà Nẵng trong thời kỳ mới. Qua vấp váp, Đà Nẵng đã nhận thấy những yếu kém, khuyết điểm, hạn chế, lực cản để sửa chữa, khắc phục…

Về thực hiện Chỉ thị 35, Thường trực Ban Bí thư cho biết, Đà Nẵng đã thực hiện rất tốt, đã tiến hành chỉ đạo về xây dựng báo cáo chính trị, công tác nhân sự đúng quy định. Với cách làm tốt, đúng quy định, Đà Nẵng sẽ làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII vào tháng 10 tới.

Ông Vượng cũng nhấn mạnh: Đà Nẵng cũng cần suy nghĩ để điều chỉnh kế hoạch cho từng giai đoạn, từng nhiệm kỳ theo định hướng của Nghị quyết 43. Nếu Đà Nẵng tránh được những va vấp, sai phạm, yếu kém như thời gian vừa qua thì tốc độ phát triển sẽ nhanh và bền vững. Hành lang pháp lý cho Đà Nẵng phát triển hiện đã cơ bản được xây dựng khá đầy đủ, bài bản, vì thế không còn khoảng trống, kẽ hở để xé rào, để vượt rào, từ đó trở thành sai phạm, vi phạm nguyên tắc, vi phạm pháp luật...

Về công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Thường trực Ban Bí thư lưu ý, Đà Nẵng phải xây dựng Đảng mạnh về mọi mặt. Trong đó, đội ngũ cán bộ cần được rà soát, lựa chọn, bồi dưỡng, phát triển ngang tầm nhiệm vụ mới. Từng cán bộ, đảng viên phải làm việc có kỷ cương, đúng quy chế, tích cực học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, học tập những tấm gương trung kiên của đất lửa khu V. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Con đường đi lên chủ nghĩa xã hội là đúng đắn

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) và bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 (ngày 23/5/2021), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết quan trọng "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến chiều 16/5

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dồn toàn lực khống chế, kiểm soát dịch

TPO - “Các khu công nghiệp (KCN) tập trung là nơi nhạy cảm, đông người, ảnh hưởng trực tiếp đến sức sản xuất của cả đất nước, vì vậy, chúng ta phải kiểm soát bằng được các ổ dịch trong KCN ở Bắc Ninh, Bắc Giang, không được để lan ra các KCN khác trong hai tỉnh này, kể cả toàn quốc”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến với hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, chiều 16/5.
T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Lực lượng quân đội tiến hành khử khuẩn khu công nghiệp An Đồn (Sơn Trà, Đà Nẵng) sau khi có ca lây nhiễm ở đây.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị xử lý 2 công ty để dịch bệnh lây lan ở khu công nghiệp An Đồn

TPO - Ngày 16/5, tại buổi họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị cơ quan chức năng thành phố xem xét xử lý trách nhiệm đối với 2 công ty tại khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà) trong việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch COVID-19.