Đà Nẵng tọa đàm với 500 doanh nghiệp để tìm hướng phát triển mới

Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại buổi tọa đàm.
Bí thư thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại buổi tọa đàm.
TPO - Chiều ngày 8/3, Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng dưới sự chủ trì của Bí thư Trương Quang Nghĩa tổ chức Tọa đàm mùa xuân 2018, với sự có mặt của 500 đại biểu đại diện cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nhằm tìm hướng phát triển.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp bày tỏ về các nhóm vấn đề tồn tại chính đối với môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố, như: Cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp chưa đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư, đặc biệt là dự án đầu tư sản xuất của các doanh nghiệp nhỏ và vừa; tình trạng thiếu hụt nguồn lao động trong khu vực sản xuất công nghiệp do dịch chuyển cơ cấu kinh tế và cạnh tranh từ các địa phương lân cận; cơ sở hạ tầng giao thông, cụ thể là hệ thống giao thông công cộng chưa được đầu tư và triển khai hiệu quả để đáp ứng nhu cầu phát triển của đô thị và các vùng công nghiệp; cần tăng tính cạnh tranh đối với các chính sách ưu đãi đầu tư của Đà Nẵng để thu hút các nhà đầu tư; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính (đặc biệt trong lĩnh vực đất đai, thuế và hải quan)...

Các hiệp hội, doanh nghiệp, doanh nhân đóng trên địa bàn thành phố có nhiều ý kiến góp ý chân thành và các ý tưởng hiến kế đầy tâm huyết liên quan đến các lĩnh vực du lịch, công nghệ thông tin, dịch vụ y tế, giáo dục, công nghệ cao, cơ sở hạ tầng, môi trường, cải cách thủ tục hành chính, thương mại, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, khởi nghiệp…

Đà Nẵng tọa đàm với 500 doanh nghiệp để tìm hướng phát triển mới ảnh 1 Quang cảnh buổi tọa đàm. Ảnh Nguyễn Thành

Ông Trương Quang Nghĩa ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực đóng góp và chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh cho sự phát triển của thành phố những năm qua.

Chủ đề của năm 2018 là “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”, lãnh đạo Đà Nẵng hy vọng sẽ tạo nên khí thế và động lực mới thúc đẩy các cấp, các ngành nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ cụ thể nhằm thu hút dòng vốn đầu tư vào các lĩnh vực mà thành phố đang khuyến khích đầu tư... Các nội dung hữu ích được trao đổi tại Tọa đàm sẽ được tổng hợp và xem xét kỹ càng, để đề ra các quyết sách mới.

Đà Nẵng tọa đàm với 500 doanh nghiệp để tìm hướng phát triển mới ảnh 2 Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp để có những định hướng và quyết sách mới cho thành phố trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Ảnh Nguyễn Thành

‘‘Có nhiều người nói về tư duy nhiệm kỳ. Nhưng để chứng minh điều đó không phải, chúng tôi chọn quy hoạch để làm. Năm 2018 thành phố sẽ tập trung vào việc điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp. Đà Nẵng đã thấy rằng mình cần bình tĩnh nhìn lại một cách đầy trách nhiệm quá trình phát triển trong thời gian qua”  ông Nghĩa cho biết.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng cho biết: tình trạng ô nhiễm môi trường biển đang đe dọa đến hình ảnh du lịch của thành phố, nên trong năm 2018 thành phố sẽ tập trung mọi nguồn lực để xử lý. Mục tiêu đến năm 2020 các nguy cơ về ô nhiễm biển sẽ được giải quyết. Thời gian qua, thành phố đã nhận được những phàn nàn của du khách về tình trạng sân bay Đà Nẵng mới xây đẹp nhưng thiếu khả năng thông quan, dẫn đến chậm trễ, trong tuần tới lãnh đạo thành phố sẽ làm việc với sân bay Đà Nẵng để có giải pháp xử lý. Thành phố cũng sẽ rà soát để tính đến việc xây dựng các tụ điểm vui chơi giải trí, ăn uống để tạo thêm sản phẩm du lịch để níu chân, tăng việc chi tiêu và thời gian lưu trú của du khách…

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.