Đà Nẵng thanh tra việc quản lý, bố trí, sử dụng chung cư cho cán bộ

Dự kiến kết quả thanh tra việc sử dụng chung cư đối với đối tượng là cán bộ công chức sẽ được công bố vào ngày 11/7.
Dự kiến kết quả thanh tra việc sử dụng chung cư đối với đối tượng là cán bộ công chức sẽ được công bố vào ngày 11/7.
TPO - Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa IX (khai mạc vào ngày 9/7), UBND thành phố Đà Nẵng vừa báo cáo kết quả triển khai thực hiện nội dung, công việc theo các Nghị quyết của HĐND thành phố, các thông báo kết luận của Thường trực HĐND thành phố tại các phiên họp trong năm 2018.

Liên quan đến Thanh tra công tác quản lý, bố trí, sử dụng nhà chung cư, UBND thành phố cho biết: hiện đang triển khai thanh tra việc sử dụng chung cư đối với đối tượng là cán bộ công chức được cấp nhà và đang thực hiện rà soát 2 đơn vị quản lý nhà.

UBND thành phố Đà Nẵng cũng cho biết: ngày 26/3, quyết định thanh tra tại công ty Quản lý nhà chung cư cũng đã được công bố. Một ngày sau, đoàn thanh tra tiến hành làm việc với công ty Quản lý nhà chung cư và đề nghị cung cấp và bổ sung hồ sơ theo đề cương và báo cáo liên quan đến việc bố trị, quản lý sử dụng căn hộ chung cư. Trong đó, cung cấp hồ sơ cụ thể của 1.324 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được bố trí thuê và sử dụng căn hộ chung cư từ trước cho đến thời điểm 31/12/2017. 

Đoàn thanh tra cũng yêu cầu Văn phòng đăng ký đất đai TP và các chi nhánh quận, huyện kiểm tra, rà soát, thống kê các thông tin về nhà ở, đất ở của 1.324 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để tổng hợp làm cơ sở đề xuất hướng xử lý kết quả thanh tra. 

Trong vòng 1 tháng, đoàn thanh tra đã có văn bản gửi đến khoảng 350 đơn vị là các cơ quan, đơn vị trung ương, địa phương, cơ quan công an, quân đội…. đóng trên địa bàn đề nghị các đơn vị, cán bộ, công chức, người lao động được bố trí nhà chung cư thuộc sở hữu Nhà nước kê khai và xác nhận tình trạng nhà ở, đất ở, thu nhập…để đối chiếu với các tiêu chí liên quan đến việc xét duyệt, bố trí, sử dụng chung cư.

Ngày 25/6, đoàn thanh tra kết thúc thanh tra và lập biên bản với Cty quản lý nhà chung cư. Dự thảo báo cáo kết quả thanh tra đã hoàn thành, dự kiến ngày 11/7/2018, đoàn thanh tra sẽ báo cáo kết quả thanh tra cho Chủ tịch UBND thành phố.

MỚI - NÓNG