Đà Nẵng nói gì về nguyên nhân 34 du khách ngộ độc?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau một tuần xảy ra vụ ngộ độc khiến 34 du khách từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng du lịch phải nhập viện, Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng đã tiến hành thanh kiểm tra các nhà hàng liên quan tới đoàn khách.

Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng BQL cho hay ngoài việc thanh kiểm tra nhà hàng M.P (đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà), nhà hàng T.S (đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê) – nơi các bệnh nhân tới ăn uống, lực lượng chức năng cũng thanh tra đột xuất hệ thống các nhà hàng liên quan tới nhà hàng T.S.

Đà Nẵng nói gì về nguyên nhân 34 du khách ngộ độc? ảnh 1

34 du khách nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Trong đó nhà hàng T.S 2, (đường 30/4, quận Hải Châu) không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn; bảo quản thực phẩm trên thiết bị không bảo đảm vệ sinh.

Nhà hàng S.D, (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Hải Châu) cũng có các vi phạm tương tự. Trong khi đó, nhà hàng A.L, (đường 2/9 quận Hải Châu) đã ký cam kết tự nguyện đóng cửa không tiếp tục kinh doanh thực phẩm kể từ ngày được thanh, kiểm tra (5/8).

“Do không lấy được mẫu thực phẩm lưu của bữa ăn nên không đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm”, BQL kết luận.

Riêng các hành vi vi phạm đã phát hiện, BQL cho biết sẽ có biện pháp xử phạt nghiêm theo quy định.

Như Tiền Phong thông tin, Bệnh viện 199 tiếp nhận 34 du khách đến từ Quảng Ninh bị ngộ độc thực phẩm. Đây là những du khách đi trong đoàn 120 người vào Đà Nẵng du lịch sáng 1/8. Trưa và tối cùng ngày, đoàn khách tới nhà hàng M.P và T.S ăn uống. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng đã tới kiểm tra 2 nhà hàng này nhưng mẫu lưu thức ăn đã bị hủy (quy định chỉ lưu trong vòng 24 giờ).

MỚI - NÓNG