Đà Nẵng sơ tán xong gần 133.000 dân tránh siêu bão

Đà Nẵng sơ tán xong gần 133.000 dân tránh siêu bão
TPO – Đến 19h hôm nay, 9/11, các địa phương của Đà Nẵng dự báo chịu ảnh hưởng bão số 14 (bão Haiyan), đã hoàn thành sơ tán gần 133.000 dân với trên 494.000 khẩu.

> Siêu bão giật cấp 17 mở rộng ảnh hưởng ra phía Bắc
> Đà Nẵng huy động xe thiết giáp ứng cứu trong bão

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống bão tại âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống bão tại âu thuyền Thọ Quang, Đà Nẵng.

21h hôm nay, chủ trì cuộc họp khẩn tại Sở chỉ huy tiền phương phòng chống bão số 14, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục lưu ý các bộ ngành chức năng, địa phương cần nêu cao cảnh giá, cập nhật và tập trung cao độ ứng phó bão.

Theo Ban chỉ đạo tiền phương phòng chống bão số 14, đến 19 giờ cùng ngày, các địa phương vùng ảnh hưởng bão số 14 đã hoàn thành sơ tán gần 133.000 dân với trên 494.000 khẩu.

Nhiều trường hợp chủ quan không đi được cán bộ, lực lượng chức năng vận động, kiên trì thuyết phục, thậm chí cả biện pháp cưỡng chế.

“Sau khi xem, nghe thông tin về bão số 14, đặc biệt hình ảnh về bão Haiyan tàn phá Philippine người dân đã cảnh giác và chủ động hơn”, Thiếu tướng Nguyễn Quy Nhơn, Phó tư lệnh QK5 cho hay.

Cập nhật Ban chỉ đạo tiền phương phòng chống bão số 17, hiện các tàu thuyền ra ngoài khu vực nguy hiểm, neo đậu an toàn. Hai tàu Quảng Nam đã di chuyển lên phía Bắc vĩ tuyến 17, trong khi đó 7 tàu Quảng Ngãi đã vào bờ. Chưa có thêm thông tin về thiệt hại.

Thiếu tướng Nguyễn Quy Nhơn cho hay, toàn lực lượng quân khu huy động hơn gần 7.500 cán bộ chiến sĩ, 12.000 lực lượng dân quân tự vệ và 900 chiến sĩ dự bị động viên tham gia giúp dân sơ tán, chằng chống nhà cửa trên địa bàn

Đến 15 giờ cùng ngày, 100% nhân dân trên ba đảo Cù Lao Chàm, Lý Sơn, Cù Lao Xanh đã di dời an toàn.

Các lực lượng quân khu hỗ trợ di dời 85.000 hộ dần với 143.000 nhân khẩu đến nơi tránh bão an toàn.

“Đơn vị tiếp tục theo dõi, chuẩn bị lực lượng, phương tiện hỗ trợ trong và sau bão, khắc phục hậu quả, giúp dân ổn định đời sống. QK5 tổ chức đội cứu hộ cứu nạn trong bão nếu có tình huống sẽ triển khai với phương tiện xe lội nước, thiết giáp, đặc chủng, cano, tàu thuyền cơ động đến với các hộ dân”, Thiếu tướng Nhơn nói.

Theo nhận định, bão khả năng áp sát các tỉnh thành miền Trung từ sáng 10/11, thời điểm người dân dễ chủ quan, khó cho công tác cứu hộ, cứu nạn nên các phương án chủ động, sẵn sàng cơ động. .

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cả nghìn người tụ tập tại quảng trường 30/10 TP Hạ Long bất chấp các biện pháp 5K.

Người dân Quảng Ninh đổ xô đến các địa điểm công cộng

TP - Sau 3 tháng không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, lần lượt các thành phố Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái cùng một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã mở cửa trở lại. Chỉ trong 2 ngày đầu, hàng nghìn người dân đổ xô ra đường, tụ tập tại các địa điểm công cộng, bỏ qua quy định 5 K của Bộ Y tế.
Người dân Thủ đô đi cắt tóc ngày 21/9 khi thành phố nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trên địa bàn. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư: Lo ảnh hưởng hoạt động kinh doanh

TP - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9, là thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc còn chốt sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
Rối như... Thẻ xanh

Rối như... Thẻ xanh

TP - Câu chuyện cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng” đang được lên kế hoạch áp dụng tại nhiều tỉnh thành phía Nam để đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, thoạt nghe tưởng đơn giản nhưng lại lộ nhiều bất cập.
 Người Rục được Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành quan tâm đặc biệt

Chuyện chưa kể về tộc người 'bí ẩn nhất thế giới': Câu chuyện trong hang đá

TP - Đến nay, người Rục đã bước qua thế hệ thứ 3 sau khi rời hang đá để sống định cư, hòa nhập cộng đồng. Những người Rục từng sống trong hang đá nay chỉ còn lại một vài người “không nhớ tuổi mình”. Với những người Rục này, ký ức về những ngày tháng sống trong hang đá thuở “hồng hoang” vẫn còn ám ảnh.
Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

Miền Bắc đón mưa dông từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay (22/9), các tỉnh ven biển và đồng bằng Bắc Bộ bắt đầu đón một đợt mưa dông diện rộng, từ 24/9, mưa mở rộng ra toàn miền Bắc. Trong khi đó Nam Bộ, Tây Nguyên và Miền Trung tiếp tục có mưa lớn.