Đà Nẵng ra mắt ứng dụng góp ý với chính quyền trên điện thoại

TPO - Chiều qua (10/5), UBND TP. Đà Nẵng đã ra mắt ứng dụng “Góp ý Đà Nẵng” trên điện thoại di động, giúp người dân tiện lợi phản ánh bất cập, đóng góp ý kiến với chính quyền.

Ứng dụng này được đưa lên kho ứng dụng toàn cầu (Apple store và Google Play) để người dân tiện lợi tải về máy. Mọi công dân có thể đăng nhập bằng tài khoản Gmail hoặc Facebook để viết góp ý kèm theo hình ảnh, video minh họa. Ứng dụng sẽ phản hồi thông tin khi có kết quả xử lý, đặc biệt  khen thưởng những cá nhân, tổ chức nếu nội dung góp ý, phản ảnh, hiến kế tốt. Người dân cũng có thể đánh giá kết quả xử lý của chính quyền thông qua ứng dụng này.

Đà Nẵng ra mắt ứng dụng góp ý với chính quyền trên điện thoại ảnh 1 Ứng dụng “Góp ý Đà Nẵng” giúp người dân thuận tiện phản ảnh những vấn đề bất cập, đóng góp ý kiến, hiến kế cho Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Trước đó, Đà Nẵng cũng cho ra mắt ứng dụng góp ý với địa chỉ gopy.danang.gov.vn nhằm tiếp nhận và xử lý góp ý, phản ánh của tổ chức, công dân, du khách về nhiều lĩnh vực như giao thông, hạ tầng đô thị, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự… Sau hơn một năm đi vào hoạt động, Cổng Góp ý đã tiếp nhận hơn 600 góp ý/tháng , các cơ quan chức năng đã phối hợp xử lý trách nhiệm, phản hồi thông tin kịp thời trung bình đạt 98%.

Chiều cùng ngày, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã ra mắt phần mềm “Nâng cao hiệu quả tiếp cận xe buýt trên điện thoại di động” (Danabus). Phần mềm này giúp người dân dễ dàng tra cứu lộ trình tuyến, thông báo khoảng cách điểm đi – điểm đến, hướng dẫn các tiện ích khi sử dụng xe buýt...

Đà Nẵng ra mắt ứng dụng góp ý với chính quyền trên điện thoại ảnh 2 Ứng dụng Danabus giúp người dân và du khách chủ động nắm bắt lộ trình, thời gian các tuyến xe buýt ở Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Danabus cài đặt trên hệ điều hành Android hoặc iOS, người dân có thể tải phần mềm miễn phí trong ứng dụng PlayStore (hệ điều hành Android) và AppStore (hệ điều hành iOS). Khi sử dụng, Danabus sẽ có các mục: lộ trình, bản đồ, tra cứu. Người sử dụng chỉ cần nhập thông tin điểm đi và điểm đến, phần mềm sẽ hướng dẫn cách tới trạm gần nhất, lên tuyến xe phù hợp và khoảng thời gian di chuyển. Ngoài ra, mỗi tuyến, Danabus đều hiển thị bản đồ cụ thể.

MỚI - NÓNG
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo (ảnh dưới) bị cho là cóp nhặt một vài chi tiết ở cây cầu tháp nổi tiếng của London, Anh

Tranh cãi về cầu Trần Hưng Đạo: Không có thứ kiến trúc gọi là 'xứ Đông Dương'

TP - Bản thiết kế Xứ Đông Dương của cầu Trần Hưng Đạo sau khi được hội đồng thẩm định phê duyệt và có “nguy cơ” được chọn thi công, làm dấy lên những cuộc tranh luận về kiến trúc rập khuôn, giả cổ và mang tính hình thức. TS.KTS Trần Quốc Bảo (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) nhấn mạnh phong cách Đông Dương không thể áp dụng cho cầu.