Đà Nẵng ra mắt ứng dụng góp ý với chính quyền trên điện thoại

TPO - Chiều qua (10/5), UBND TP. Đà Nẵng đã ra mắt ứng dụng “Góp ý Đà Nẵng” trên điện thoại di động, giúp người dân tiện lợi phản ánh bất cập, đóng góp ý kiến với chính quyền.

Ứng dụng này được đưa lên kho ứng dụng toàn cầu (Apple store và Google Play) để người dân tiện lợi tải về máy. Mọi công dân có thể đăng nhập bằng tài khoản Gmail hoặc Facebook để viết góp ý kèm theo hình ảnh, video minh họa. Ứng dụng sẽ phản hồi thông tin khi có kết quả xử lý, đặc biệt  khen thưởng những cá nhân, tổ chức nếu nội dung góp ý, phản ảnh, hiến kế tốt. Người dân cũng có thể đánh giá kết quả xử lý của chính quyền thông qua ứng dụng này.

Đà Nẵng ra mắt ứng dụng góp ý với chính quyền trên điện thoại ảnh 1 Ứng dụng “Góp ý Đà Nẵng” giúp người dân thuận tiện phản ảnh những vấn đề bất cập, đóng góp ý kiến, hiến kế cho Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Trước đó, Đà Nẵng cũng cho ra mắt ứng dụng góp ý với địa chỉ gopy.danang.gov.vn nhằm tiếp nhận và xử lý góp ý, phản ánh của tổ chức, công dân, du khách về nhiều lĩnh vực như giao thông, hạ tầng đô thị, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự… Sau hơn một năm đi vào hoạt động, Cổng Góp ý đã tiếp nhận hơn 600 góp ý/tháng , các cơ quan chức năng đã phối hợp xử lý trách nhiệm, phản hồi thông tin kịp thời trung bình đạt 98%.

Chiều cùng ngày, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã ra mắt phần mềm “Nâng cao hiệu quả tiếp cận xe buýt trên điện thoại di động” (Danabus). Phần mềm này giúp người dân dễ dàng tra cứu lộ trình tuyến, thông báo khoảng cách điểm đi – điểm đến, hướng dẫn các tiện ích khi sử dụng xe buýt...

Đà Nẵng ra mắt ứng dụng góp ý với chính quyền trên điện thoại ảnh 2 Ứng dụng Danabus giúp người dân và du khách chủ động nắm bắt lộ trình, thời gian các tuyến xe buýt ở Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Trần.

Danabus cài đặt trên hệ điều hành Android hoặc iOS, người dân có thể tải phần mềm miễn phí trong ứng dụng PlayStore (hệ điều hành Android) và AppStore (hệ điều hành iOS). Khi sử dụng, Danabus sẽ có các mục: lộ trình, bản đồ, tra cứu. Người sử dụng chỉ cần nhập thông tin điểm đi và điểm đến, phần mềm sẽ hướng dẫn cách tới trạm gần nhất, lên tuyến xe phù hợp và khoảng thời gian di chuyển. Ngoài ra, mỗi tuyến, Danabus đều hiển thị bản đồ cụ thể.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.