Đà Nẵng: Mỗi quận, huyện có 2 - 3 máy như “ATM gạo” giúp người khó khăn

Đà Nẵng: Mỗi quận, huyện có 2 - 3 máy như “ATM gạo” giúp người khó khăn
TPO - Mạng lưới phân phối hàng cứu trợ sẽ được bố trí trải đều trên địa bàn thành phố nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân gặp khó khăn nhận được nguồn hỗ trợ, thông qua phương tiện, thiết bị hỗ trợ có lắp đặt camera, như “máy ATM gạo”.

Ngày 28/5, UBND TP Đà Nẵng cho hay đã ban hành kế hoạch hình thành mạng lưới để thực hiện công tác huy động tiếp nhận và phân phối nguồn lực xã hội trợ giúp đột xuất cho người dân gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh. Đồng thời hình thành mạng lưới tiếp nhận, quản lý và phân phối lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm trợ giúp kịp thời cho người dân thực sự gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh.

Trên nguyên tắc đóng góp, hỗ trợ tự nguyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố là cơ quan tiếp nhận, quản lý cấp thành phố, có trách nhiệm phân phối và điều tiết nguồn hàng hỗ trợ đến các quận, huyện. Các quận, huyện tiếp nhận, phân phối, điều tiết nguồn hàng hỗ trợ đến các xã, phường.

Đà Nẵng: Mỗi quận, huyện có 2 - 3 máy như “ATM gạo” giúp người khó khăn ảnh 1 Máy ATM gạo đặt tại Thành Đoàn Đà Nẵng đã hỗ trợ người dân khó khăn trên địa bàn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. 

Mạng lưới phân phối hàng cứu trợ sẽ được bố trí trải đều trên địa bàn thành phố nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân gặp khó khăn nhận được nguồn hỗ trợ, thông qua phương tiện, thiết bị hỗ trợ có lắp đặt camera, như “Máy ATM gạo”… Trước mắt, thành phố bố trí cho mỗi quận, huyện 2 - 3 máy, thực hiện đồng thời với việc tiếp nhận, phân phối lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm. Tùy theo, tình hình thực tế và nhu cầu của các địa phương, thành phố có thể bố trí thêm cho phù hợp.

Đà Nẵng: Mỗi quận, huyện có 2 - 3 máy như “ATM gạo” giúp người khó khăn ảnh 2 Người dân Đà Nẵng đến nhận gạo hỗ trợ do dịch bệnh COVID-19 vào tháng 4/2020.

UBND thành phố cho biết thêm, mạng lưới phân phối được triển khai đồng loạt từ tháng 5/2020. Sau đó, tùy tình hình thực tế có thể phát triển thêm một số điểm trên địa bàn. Thời gian tiếp nhận và phân phối từ 7h30 - 17h hàng ngày. Kết thúc đợt cứu trợ, các máy móc, trang thiết bị phục vụ tại các điểm đặt tại địa phương nào thì địa phương đó chịu trách nhiệm quản lý bảo quản, bảo dưỡng để sử dụng vào các đợt thiên tai, dịch bệnh tiếp theo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.