Đà Nẵng mới họp rà soát, chưa thể nói 'loại' ca sĩ nào

Đà Nẵng mới họp rà soát, chưa thể nói 'loại' ca sĩ nào
TPO - Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Đà Nẵng, cho biết, thành phố chưa quyết định phương án mời ca sĩ nào, nên không thể nói loại ca sĩ vì cát-xê cao.

> Công ty Sơn Lâm: Chúng tôi không tự 'hét' giá catsê Mỹ Tâm 6000 USD
> Mỹ Tâm phản hồi vụ 'hét' cát-xê khủng

Ca sĩ Mỹ Tâm
Ca sĩ Mỹ Tâm.

Theo ông Thanh: Sáng 9/4, làm việc về cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2013 (DIFC 2013) là cuộc họp rà soát các phương án để chuẩn bị tổ chức cuộc thi. Các bên liên quan trình kế hoạch, kịch bản lên Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến - Trưởng Ban tổ chức DIFC 2013 để xem xét, quyết định.

Năm nay, nguồn thu “xã hội hóa” cho cuộc thi hạn hẹp nên thành phố chủ trương tổ chức quy mô, chất lượng nhưng tiết kiệm chi tiêu. Không chỉ lĩnh vực biểu diễn, ca sĩ mà nhiều hạng mục khác cũng bị cắt giảm như khán đài, hoạt động phụ trợ.

Ngay tại cuộc họp, công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm - đơn vị đảm nhận thực hiện chương trình nghệ thuật trong khuôn khổ DIFC 2013 trình bày phương án của mình. Công ty này đề xuất tổng kinh phí hơn 4,7 tỉ đồng, tăng 431 triệu đồng so với DIFC 2012, và phần dự thảo một số ca sĩ tham gia biểu diễn cũng như mức cát-xê của các ca sĩ.

Trong đó, phần cát-xê của ca sĩ Mỹ Tâm được công ty Sơn Lâm báo là 6.000USD/chương trình, quy tròn 110 triệu đồng.

Ông Thanh cho biết, đây chỉ là dự thảo phương án giữa các bên liên quan để trình lãnh đạo thành phố, trưởng ban tổ chức DIFC xem xét. Chủ tịch thành phố Văn Hữu Chiến xét thấy lý do tiền thù lao như thế là quá cao trong bối cảnh nguồn kinh phí cuộc thi hạn chế, nên chỉ đạo công ty Sơn Lâm không mời những ca sĩ có mức cát-xê cao, trong đó có Mỹ Tâm.

“Cuộc họp mang tính chất rà soát, nên các phương án đều phải được bàn bạc trước khi điều chỉnh phê duyệt hay không phê duyệt. Phương án mà công ty Sơn Lâm trình đúng quy trình, và đang trong giai đoạn rà soát, bàn bạc. Mỹ Tâm hay các ca sĩ khác đều do công ty này chủ động liên hệ, dự trù kinh phí, thù lao, chứ Sở chưa hề có cuộc làm việc với Mỹ Tâm, hay những ca sĩ mời này” - ông Thanh nói.

Theo lãnh đạo Sở, phải hiểu bản chất cuộc họp để thấy mọi ý kiến chỉ đạo, bàn bạc trao đổi là nhằm định hướng triển khai giữa các bên liên quan.

“Mọi dự thảo hợp đồng biểu diễn với ca sĩ Mỹ Tâm do công ty Sơn Lâm liên hệ, chứ Sở chưa hề làm việc với Mỹ Tâm”, ông Trần Quang Thanh, khẳng định.

Bên công ty Sơn Lâm cũng đã khẳng định họ chỉ mới làm việc bằng miệng với cô Linh - quản lý của ca sĩ Mỹ Tâm, nên mới đưa ra mức thù lao đề xuất như thế, chứ không phải "đội giá" để "ăn chênh lệch".

Đại diện của công ty Sơn Lâm cũng khẳng định thêm, chưa ký hợp đồng với Mỹ Tâm bởi không biết có được duyệt kinh phí hay không, chứ họ không tự khống lên thù lao được. Và rằng, nếu không phải do công ty này mời, mà do thành phố gửi thư mời, chắc sẽ có thể thương thảo được mức thù lao với Mỹ Tâm.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.