Đà Nẵng mời gọi đóng góp phương án quy hoạch đô thị sân bay, cảng Liên Chiểu

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng mời gọi đóng góp phương án quy hoạch đô thị sân bay, cảng Liên Chiểu
TPO - Ngày 27/7, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Đà Nẵng cho biết: vừa có thông báo về việc mời tổ chức, cá nhân quan tâm tham gia đề xuất phương án quy hoạch phân khu đô thị Sân bay; cảng Liên Chiểu và phân khu ven vịnh Đà Nẵng theo tỷ lệ 1/2.000.

Theo đề xuất của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nội dung lập quy hoạch phân khu Sân bay với tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là 1.327 ha; dân số dự kiến khoảng 104.000 người. Đây là khu vực có chức năng chuyên biệt, là đầu mối giao thông quan trọng của TP, gắn với phát triển Đô thị sân bay tại Sân bay Đà Nẵng.

Lập quy hoạch phân khu Cảng biển Liên Chiểu với tổng dân số toàn phân khu đến năm 2030 khoảng 19.000 người; trong đó, dân số thường trú khoảng 17.000 người, dân số quy đổi khoảng 2.000 người. Tổng diện tích khoảng 1.285 ha.

Lập quy hoạch phân khu ven vịnh Đà Nẵng với tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là 1.530 ha; dân số dự kiến khoảng 192.000 người. Đây là khu đô thị ven vịnh Đà Nẵng, có phong cách sống hỗn hợp dành cho các cư dân thu nhập tầm trung, kết hợp với các hoạt động thương mại và giải trí đa dạng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP Đà Nẵng yêu cầu phương án sơ bộ lập quy hoạch phân khu phải được lập trên nền bản đồ hiện trạng tỷ lệ 1/5.000-1/10.000, cập nhật các đồ án quy hoạch xung quanh và Quy hoạch chung của TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 359/QĐ-TTg ngày 15-3-2021.

Đơn vị tham gia đề xuất phương án có thể tổ chức khảo sát, đo đạc chi tiết địa hình ở tỷ lệ lớn hơn để có thể đề xuất phương án phù hợp và điều kiện địa hình, cảnh quan hiện trạng.

Cơ cấu sử dụng đất và tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan phải tuân thủ theo phân khu quy hoạch tại đồ án chung của thành phố được duyệt và các quy hoạch phân khu lân cận, bảo đảm hạn chế thấp nhất việc tác động đến địa hình tự nhiên, di dời giải phóng mặt bằng dân cư hiện trạng. Trên cơ sở các nguyên tắc phù hợp với hiện trạng khu đất gồm: khu bảo tồn, khu vực chỉnh trang (tái phát triển) và khu vực phát triển.

Phương án quy hoạch phải gắn với các đề xuất về chính sách quản lý, tổ chức thực hiện sao cho bảo đảm khả năng phục vụ thu hút đầu tư, có tính đến chính sách ưu đãi theo quy định pháp luật.

Mỗi đơn vị tham gia có thể đề xuất một hoặc nhiều phương án. Các tổ chức, cá nhân quan tâm, đóng góp tâm huyết bằng hình thức tự nguyện bỏ kinh phí nghiên cứu, đề xuất ý tưởng, phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung của thành phố.

Đồ án quy hoạch phân khu được duyệt thuộc sở hữu của TP, là cơ sở để tổ chức quản lý và thực hiện đầu tư phát triển tại khu vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng

Giá vàng tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng

TPO - Sau phiên hôm qua, giá vàng lao dốc 600.000 đồng/ lượng, phiên hôm nay, ghi nhận tại các hệ thống kinh doanh, vàng SJC có nơi tiếp tục giảm gần nửa triệu đồng/ lượng. Tại PNJ Hà Nội, ở chiều bán ra, vàng SJC giảm mạnh nhất 450.000 đồng/ lượng xuống còn 57,2 triệu đồng/ lượng.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.