Đà Nẵng lùi thời gian đến trường của học sinh tới giữa tháng 11

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng lùi thời gian đến trường của học sinh tới giữa tháng 11
TPO - “Ngành giáo dục đã sẵn sàng để các em có thể đến trường, nhưng với tinh thần bảo vệ an toàn cao nhất sức khỏe cho học sinh và đảm bảo thực hiện phòng chống dịch của toàn thành phố nên chúng ta phải chấp nhận”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ.

Tối 27/10, Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TP Đà Nẵng cho hay theo dự kiến, ngày 1/11 tới đây, sẽ cho học sinh lớp 1, 9 và 12 trở lại trường; ngày 8/11 cho toàn bộ học sinh các cấp đến trường. Tuy nhiên qua theo dõi tình hình dịch bệnh tại các địa phương, đặc biệt các địa phương lân cận, cùng với kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi, Sở GD&ĐT đề xuất thành phố dời lịch trở lại trường đến ngày 15/11.

Theo Sở GD&ĐT, việc lùi lịch dạy và học trực tiếp sẽ đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, tiêm chủng và hiệu quả của vắc xin trước khi các em đến trường.

Đà Nẵng lùi thời gian đến trường của học sinh tới giữa tháng 11 ảnh 1

Đà Nẵng sẽ lùi thời gian đến trường của học sinh tới giữa tháng 11 để đảm bảo việc phòng chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến nhìn nhận, tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, vì vậy thành phố thống nhất cho phép lùi lịch dạy và học trực tiếp cho học sinh đến giữa tháng 11.

"Đây là quyết định khá khó khăn. Ngành giáo dục cũng đã sẵn sàng để các em có thể đến trường. Nhưng với tinh thần bảo vệ an toàn cao nhất sức khoẻ cho học sinh và đảm bảo thực hiện phòng chống dịch của toàn thành phố nên chúng ta phải chấp nhận", bà Kim Yến chia sẻ.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, việc tiêm chủng cho trẻ em dưới 18 tuổi dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 1/11. Hiện tại, Đà Nẵng đã tiêm được 1.010.963 mũi vắc xin ngừa COVID-19 cho người trên 18 tuổi, trong đó có 858.026 người được tiêm mũi 1 (đạt tỷ lệ 98% người trên 18 tuổi) và 152.937 người tiêm mũi 2 (đạt tỷ lệ 17,5% người trên 18 tuổi).

MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Lương thấp, nhiều giáo viên dạy thêm để tăng thu nhập. Ảnh minh họa

Lương giáo viên quá thấp, bao giờ có lương mới?

TPO - Vấn đề dạy thêm xuất phát từ thực trạng là lương của giáo viên quá thấp, rất nhiều giáo viên coi dạy thêm như kế mưu sinh. Có đại biểu quốc hội cho rằng, cần nhìn thẳng vào vấn đề này để giải quyết thấu đáo. Qua hai năm đại dịch vừa rồi, giáo viên cũng cần cứu trợ.