Đà Nẵng lùi thời gian đến trường của học sinh tới giữa tháng 11

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng lùi thời gian đến trường của học sinh tới giữa tháng 11
TPO - “Ngành giáo dục đã sẵn sàng để các em có thể đến trường, nhưng với tinh thần bảo vệ an toàn cao nhất sức khỏe cho học sinh và đảm bảo thực hiện phòng chống dịch của toàn thành phố nên chúng ta phải chấp nhận”, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ.

Tối 27/10, Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TP Đà Nẵng cho hay theo dự kiến, ngày 1/11 tới đây, sẽ cho học sinh lớp 1, 9 và 12 trở lại trường; ngày 8/11 cho toàn bộ học sinh các cấp đến trường. Tuy nhiên qua theo dõi tình hình dịch bệnh tại các địa phương, đặc biệt các địa phương lân cận, cùng với kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi, Sở GD&ĐT đề xuất thành phố dời lịch trở lại trường đến ngày 15/11.

Theo Sở GD&ĐT, việc lùi lịch dạy và học trực tiếp sẽ đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, tiêm chủng và hiệu quả của vắc xin trước khi các em đến trường.

Đà Nẵng lùi thời gian đến trường của học sinh tới giữa tháng 11 ảnh 1

Đà Nẵng sẽ lùi thời gian đến trường của học sinh tới giữa tháng 11 để đảm bảo việc phòng chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến nhìn nhận, tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, vì vậy thành phố thống nhất cho phép lùi lịch dạy và học trực tiếp cho học sinh đến giữa tháng 11.

"Đây là quyết định khá khó khăn. Ngành giáo dục cũng đã sẵn sàng để các em có thể đến trường. Nhưng với tinh thần bảo vệ an toàn cao nhất sức khoẻ cho học sinh và đảm bảo thực hiện phòng chống dịch của toàn thành phố nên chúng ta phải chấp nhận", bà Kim Yến chia sẻ.

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, việc tiêm chủng cho trẻ em dưới 18 tuổi dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 1/11. Hiện tại, Đà Nẵng đã tiêm được 1.010.963 mũi vắc xin ngừa COVID-19 cho người trên 18 tuổi, trong đó có 858.026 người được tiêm mũi 1 (đạt tỷ lệ 98% người trên 18 tuổi) và 152.937 người tiêm mũi 2 (đạt tỷ lệ 17,5% người trên 18 tuổi).

MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.