Đà Nẵng khẩn trương đưa 97 người dân mắc kẹt ra khỏi rừng, trước khi bão Côn Sơn đổ bộ

0:00 / 0:00
0:00
16 người dân Quảng Ngãi được lực lượng chức năng Đà Nẵng đưa về quê vào ngày 31/8.
16 người dân Quảng Ngãi được lực lượng chức năng Đà Nẵng đưa về quê vào ngày 31/8.
TPO - UBND xã Hòa Bắc đang bàn phương án đưa 97 người đồng bào dân tộc thiểu số ở trong rừng ra các vị trí an toàn trước khi bão số 5 (Côn Sơn) đổ bộ.

Chiều 10/9, UBND xã Hoà Bắc (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết: có 97 người đồng bào dân dộc thiểu số vẫn đang ở trong rừng thuộc địa bàn xã này. Hiện chính quyền đang lên phương án để di chuyển những người này ra khỏi rừng trước khi bão đổ bộ vào.

Những người này là đồng dân tộc thiểu số ở nhiều địa phương như Quảng Ngãi, Kon Tum, Nghệ An... Họ bị mắc kẹt trong rừng từ khi TP thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19. Thời gian qua, chính quyền xã Hòa Bắc đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho nhóm người này.

Hiện, có 59 người xin được về quê, UBND xã Hòa Bắc đã có văn bản báo cáo UBND huyện Hòa Vang kiến nghị TP có phương án hỗ trợ.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, trước mắt xã Hòa Bắc đang bàn phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho 97 người này. Cụ thể, xã Hòa Bắc sẽ làm việc với các chủ rừng để đưa bà con vào các vị trí an toàn như trường học, không để bà con trong rừng.

Trước đó vào ngày 31/8, Công an TP Đà Nẵng đã điều động lực lượng đưa 16 người Quảng Ngãi về quê khi những người này bị chủ rừng bỏ rơi tại xã Hòa Bắc. 16 người này đều là đồng bào dân tộc Hrê trú tại huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), gồm nhiều gia đình với phụ nữ và trẻ em.

MỚI - NÓNG