Đà Nẵng: Hỗ trợ tiền điện do dịch COVID-19 như thế nào?

Đà Nẵng: Hỗ trợ tiền điện do dịch COVID-19 như thế nào?
TPO - Khách hàng sử dụng điện sẽ được hỗ trợ trong 3 tháng 5,6,7/2020 hơn 150 tỷ đồng. Trong đó, phần hỗ trợ cho hơn 300.000 hộ sử dụng điện sinh hoạt khoảng 40 tỷ đồng.

Ngày 23/4, Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) thông tin về việc hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho người dân, doanh nghiệp do tác động của dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, PC Đà Nẵng sẽ chủ động giảm trừ số tiền điện khách hàng được hỗ trợ trên hóa đơn tháng 5,6,7/2020. Mức giảm là 10% giá bán lẻ điện từ bậc 1 đến bậc 4 cho mỗi hộ sử dụng điện.

Đối với các khách hàng sử dụng điện sản xuất, kinh doanh, giảm 10% giá bán lẻ điện ở các tất cả các khung giờ cho hóa đơn ghi chỉ số từ 16/4/ đến hết 15/7. Nếu khách hàng đã thanh toán hóa đơn ngày 16/4 thì Công ty sẽ thoái hoàn tiền điện theo mức hỗ trợ tương ứng.

Đà Nẵng: Hỗ trợ tiền điện do dịch COVID-19 như thế nào? ảnh 1 Công nhân đang sửa chữa "nóng" lưới điện. Ảnh: Thanh Trần. 

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch, sẽ chuyển từ giá điện kinh doanh sang giá điện sản xuất và giảm tiếp 10% giá bán. Với điều kiện các cơ sở này được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, có ngày ký hiệu lực và nộp hồ sơ trước 15/7.

Việc giảm giá áp dụng cho hóa đơn ghi chỉ số từ 16/4 đến hết 15/7. Riêng với khách hàng hành chính sự nghiệp (nhà trẻ, mẫu giáo, trường phổ thông, chiếu sáng công cộng…) sẽ giữ nguyên mức giá bán theo QĐ 648 ngày 20/3/2019 của Bộ Công thương.

Đà Nẵng: Hỗ trợ tiền điện do dịch COVID-19 như thế nào? ảnh 2 Một đội sửa chữa lưới điện trực tiếp trên đường dây khi không cần cắt điện. Ảnh: Thanh Trần. 

Về việc giảm tiền điện, PC Đà Nẵng chỉ áp dụng cho các cơ sở phục vụ cách ly, khám, chữa bệnh COVID-19, dựa trên cơ sở xác nhận của cơ quan chức năng.

Cụ thể, các cơ sở (không phải là khách sạn) được dùng để cách ly, khám chữa bệnh tập trung các bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 được giảm 100% tiền điện. Cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-109 được giảm 20%.

Các khách sạn dùng để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 giảm 20%.Tuy nhiên, nếu khách sạn là cơ sở lưu trú du lịch thì chuyển từ giá điện kinh doanh sang giá điện sản xuất đã giảm 10% giá bán, rồi tiếp tục giảm 20% tiền điện. Việc giảm tiền điện với các đối tượng trên cũng áp dụng cho hóa đơn ghi chỉ số từ 16/4 đến hết 15/7.

PC Đà Nẵng cho hay, ước tính tổng cộng số tiền hỗ trợ khách hàng trong 3 tháng 5,6,7/2020 là trên 150 tỷ đồng. Trong đó, phần hỗ trợ cho hơn 300.000 hộ sử dụng điện sinh hoạt khoảng 40 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những cổ phiếu được nhà đầu tư trong nước mua ròng hơn 5.100 tỷ đồng tuần qua

Những cổ phiếu được nhà đầu tư trong nước mua ròng hơn 5.100 tỷ đồng tuần qua

TPO - Áp lực chốt lời ở vùng giá cao tiếp tục làm khó VN-Index trước vùng đỉnh cũ. Hiện, dòng tiền trên thị trường đang chuyển hướng tăng vào nhóm chứng khoán, thép, xây dựng, vật liệu. Dù mới công bố số liệu ước tính doanh thu, lợi nhuận, nhưng đây đều là những ngành có doanh nghiệp báo lãi "khủng". 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.