Đà Nẵng hạn chế đi lại từ 18h ngày 31/7

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 30/7, Thành ủy Đà Nẵng ban hành Nghị quyết về tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Thành ủy Đà Nẵng nêu thực tế số lượng ca nhiễm trong thời gian gần đây tăng nhanh, nhất là trong cộng đồng, nhiều ca nhiễm chưa xác định rõ nguồn lây. Thành phố đang ở mức độ nguy cơ dịch bệnh rất cao nên cần phải có những biện pháp phòng, chống quyết liệt, mạnh mẽ hơn.

Theo đó, các đơn vị chức năng tập trung triển khai các biện pháp mạnh hơn, cao hơn các biện pháp phòng, chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo phong tỏa, giãn cách và cách ly trên địa bàn toàn thành phố. Đồng thời vận dụng các quy định pháp luật để áp dụng các biện pháp cấm, hạn chế người, phương tiện đi lại và một số hoạt động trong thời gian nhất định, bắt đầu thực hiện từ 18h ngày 31/7.

Đà Nẵng hạn chế đi lại từ 18h ngày 31/7 ảnh 1

Đường phố Đà Nẵng những ngày qua khá vắng vẻ. Hầu hết mọi người chỉ ra đường để đi làm việc, mua hàng thiết yếu. Ảnh: Thanh Trần.

Các lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch, khắc phục tình trạng “chặt ngoài, lỏng trong”.

Thành ủy Đà Nẵng cũng lưu ý các đơn vị chức năng tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tập trung và hướng dẫn thí điểm áp dụng cách ly F1 tại nhà; quyết tâm xử lý các ổ dịch theo phương châm “làm đến đâu, sạch đến đó”. Đặc biệt đẩy nhanh việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn, đảm bảo đúng đối tượng, an toàn.

Đà Nẵng hạn chế đi lại từ 18h ngày 31/7 ảnh 2

CSGT kiểm tra một số trường hợp lưu thông trên đường. Ảnh: Thanh Trần.

Như Tiền Phong thông tin, trước diễn biến dịch phức tạp, ông Phan Văn Sơn, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đề xuất cấm người dân ra đường từ 20h-6h. Đồng thời dừng các hoạt động trên địa bàn trong 14 ngày. Chỉ có 4 hoạt động được phép là: chợ, siêu thị, với điều kiện bán 50% quầy hàng; công sở, cơ quan làm việc trực tiếp 50%; doanh nghiệp, cơ sở sản xuất dịch vụ thiết yếu; vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

MỚI - NÓNG
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.