Đà Nẵng: Hạ thủy tàu vỏ thép 18,4 tỷ đồng

Con tàu vỏ thép đầu tiên theo nghị định 67 được đóng mới tại Đà Nẵng sẽ hành nghề lưới chụp mực và cá tại ngư trường phía Nam Hoàng Sa và Trường Sa.
Con tàu vỏ thép đầu tiên theo nghị định 67 được đóng mới tại Đà Nẵng sẽ hành nghề lưới chụp mực và cá tại ngư trường phía Nam Hoàng Sa và Trường Sa.
TPO - Sáng 10/3, con tàu vỏ thép đầu tiên đóng mới theo Nghị định 67 đã chính thức hạ thủy tại cảng âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) sau hơn 6 tháng thi công, chuẩn bị cho những hành trình vươn khơi ra Hoàng Sa.

Tàu mang số hiệu hiệu số 90777 – TS do ngư dân Trần Văn Mười (SN 1977, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) làm chủ.

Tàu 90777 – TS có chiều dài 30,8m, chiều rộng 7,5m, chiều cao mạn 3,9m, mớn nước thiết kế 2,7m, tổng khoang đá cá 221,3m3, tổng nước ngọt dự trữ 27,4m3, tổng nhiên liệu dự trữ 41,9m3; tổng công suất 822 CV, vận tốc đạt 10 hải lý/giờ.

Tổng chi phí đầu tư cho tàu 90777 – TS là 18,4 tỷ đồng; trong đó, Ngân hàng BIDV Đà Nẵng tài trợ cho vay 17,3 tỷ đồng, vốn tự có là 1,4 tỷ đồng. Dự kiến khi tàu ra khơi sẽ có khoảng 20 lao động, hành nghề lưới chụp mực và cá tại ngư trường phía Nam Hoàng Sa và Trường Sa .

Đà Nẵng: Hạ thủy tàu vỏ thép 18,4 tỷ đồng ảnh 1 Ông Trần Văn Mười cúng trong lễ hạ thủy, với mong muốn có những chuyến vươn khơi bội thu.

Ngư dân Trần Văn Mười cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi nhìn con tàu gia đình mong mỏi lâu nay đã thành hình và chuẩn bị cho những hành trình dài. Dự kiến, sau rằm tháng hai âm lịch, chúng tôi sẽ ra khơi chuyến đầu tiên. Trung bình cho một chuyến ra khơi tối đa là 30 ngày. Chúng tôi hứa sẽ quyết tâm bám biển làm ăn và mong mỏi sẽ thu nhiều lộc từ biển; đồng thời góp sức nhỏ của mình bảo vệ chủ quyền trên biển”. Được biết, 18 tháng sau khi Nghị định 67 có hiệu lực, thành phố Đà Nẵng có 5 tàu đã và đang đóng mới, trong đó có 4 tàu vỏ thép, 1 tàu vỏ gỗ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...