Đà Nẵng 'góp' hơn 500 đơn vị máu hỗ trợ công tác điều trị ở miền Bắc

Các đơn vị máu tiếp nhận trong chương trình hiến máu tình nguyện tại Đà Nẵng sẽ được vận chuyển ra Viện Huyết học - Truyền máu TƯ (Hà Nội), góp phần hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu hụt máu điều trị bệnh ở khu vực phía Bắc
Các đơn vị máu tiếp nhận trong chương trình hiến máu tình nguyện tại Đà Nẵng sẽ được vận chuyển ra Viện Huyết học - Truyền máu TƯ (Hà Nội), góp phần hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu hụt máu điều trị bệnh ở khu vực phía Bắc
TPO - Các đơn vị máu tiếp nhận trong chương trình hiến máu tình nguyện tại Đà Nẵng sẽ được vận chuyển ra Viện Huyết học - Truyền máu TƯ (Hà Nội), góp phần hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu hụt máu điều trị bệnh ở khu vực phía Bắc. 
Sáng 28/2, tại Nhà Văn hóa Lao động TP Đà Nẵng, Công đoàn Viên chức TP phối hợp với BCĐ Vận động hiến máu TP và một số đơn vị tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.
Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, Một cuộc đời ở lại", chương trình đã thu hút hơn 650 đoàn viên, công chức, viên chức lao động tại các công đoàn cơ sở trực thuộc đăng ký tham gia hiến máu.
Đà Nẵng 'góp' hơn 500 đơn vị máu hỗ trợ công tác điều trị ở miền Bắc ảnh 1  Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID - 19, người tham gia hiến máu được kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi vào điểm hiến máu
Theo bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng, đây là một trong những hoạt động thiết thực để thể hiện tấm lòng sẽ chia, tinh thần nhân văn cao cả của mỗi đoàn viên, công chức, viên chức lao động của TP đối với các hoạt động thiện nguyện, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi "Phòng chống dịch bệnh COVID - 19 đừng quên hiến máu cứu người" của BCĐ Vận động hiến máu tình nguyện.
Để đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, BTC chương trình đã tổ chức phân bổ lượng người tham gia hiến máu vào các khung giờ khác nhau, mỗi khung giờ cách nhau 30 phút để đảm bảo yêu cầu giãn cách. 
Đà Nẵng 'góp' hơn 500 đơn vị máu hỗ trợ công tác điều trị ở miền Bắc ảnh 2 BTC bố trí nhiều khung giờ khác nhau để phân bổ số lượng người tham gia hiến máu, không để xảy ra tình trạng tập trung quá đông người
"Mỗi khung giờ sẽ có khoảng 30 - 50 người tham gia hiến máu, trước đó, chúng tôi đã gửi phiếu đăng ký tham gia hiến máu và phiếu khai báo y tế để người tham gia hiến máu điền trước. Tại điểm hiến máu, mọi người đều sẽ được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia hiến máu", bà Dung cho hay.
Đà Nẵng 'góp' hơn 500 đơn vị máu hỗ trợ công tác điều trị ở miền Bắc ảnh 3 Chương trình tiếp nhận 515 đơn vị máu, toàn bộ sẽ được chuyển ra phía Bắc để hỗ trợ giải quyết tình trạng khan hiếm máu điều trị ở khu vực này
Chương trình đã tiếp nhận 515 đơn vị máu, toàn bộ số đơn vị máu sẽ được chuyển cho Viện Huyết học - Truyền máu TƯ để hỗ trợ công tác điều trị bệnh cho khu vực phía Bắc.
"Chương trình hưởng ứng lời kêu gọi để giải quyết tình trạng thiếu máu của các tỉnh miền Bắc vào dịp đầu năm. Đây là sự góp sức của Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều trị khi ngân hàng máu khan hiếm trong bối cảnh dịch COVID - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp", Kỹ thuật viên trưởng Lê Thị Liên (Khoa Huyết học Truyền máu - BV Đà Nẵng, phụ trách điểm hiến máu) cho biết.
MỚI - NÓNG