Đà Nẵng: Gần 83% thí sinh làm thủ tục dự thi

Thí sinh Đà Nẵng làm thủ tục dư thi, nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh: Nguyễn Huy
Thí sinh Đà Nẵng làm thủ tục dư thi, nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh: Nguyễn Huy
TPO - Thống kê nhanh từ các hội đồng coi thi trên địa bàn TPĐà Nẵng sáng nay, 82,96% thí sinh đăng ký dự thi đến làm thủ tục.

Sáng nay (3/7), các thí sinh dự thi khối A, A1, V tập trung tại 29 hội đồng coi thi trên địa bàn TP.Đà Nẵng, làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế dự thi.

Thời tiết khá nóng bức, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe thí sinh. Tuy nhiên, tại các hội đồng thi, thí sinh tham dự khá đầy đủ.

Đợt 1 kỳ thi đại học, cao đẳng năm nay, lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng là gần 27.000 hồ sơ, ít hơn năm ngoái khoảng 20% nhưng các thí sinh đến làm thủ tục dự thi khá đông đủ tại các hội đồng thi

Thống kê nhanh từ Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, hết buổi làm thủ tục, Đà Nẵng có 22.280/26.855 thí sinh có mặt, đạt tỉ lệ gần 83%.

Trong đó, khối A1 có tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục cao nhất, với 5.236/6.046 thí sinh, đạt tỉ lệ 86,6%. Còn lại, thí sinh các khối A, V đến làm thủ tục đạt tỉ lệ trên dưới 82%.

Hội đồng coi thi có tỉ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi thấp nhất khoảng 77%, như: trường ĐH Đông Á, trường CĐ Công nghệ thông tin…

Theo TS. Nguyễn Hoàng Việt, Trưởng ban Đào tạo (ĐH Đà Nẵng), có nhiều thí sinh kịp thời điều chỉnh những sai sót trong hồ sơ dự thi trước ngày thi chính thức. Thống kê sơ bộ có khoảng 90 thí sinh sữa chữa sai sót, chủ yếu liên quan đến mã ngành, đối tượng ưu tiên, phòng thi…

Riêng sai sót về khối thi phải sửa tại ban đào tạo (ĐH Đà Nẵng). Việc sửa chữa những sai sót chậm nhất là trước giờ thi của buổi thi đầu tiên – TS. Việt nhắc nhở.

Trước đó, ĐH Đà Nẵng thông báo cho thí sinh chưa nhận giấy báo dự thi có thể vào trang web http://ts.udn.vn/ để in giấy báo dự thi. Khi đến làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được phát thẻ dự thi ngay tại phòng thi.

Trong đợt 1 kỳ thi đại học, cao đẳng năm nay, đại học Đà Nẵng có 28 điểm thi với 722 phòng thi, trường đã huy động gần 2000 cán bộ, giảng viên, sinh viên làm công tác coi thi, trong đó chỉ có 25% là sinh viên năm cuối và không có trường hợp nào một phòng thi cả hai giám thị đều là sinh viên để tránh xảy ra sai sót đáng tiếc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.