Đà Nẵng duy trì 16 CLB Nam giới tiên phong chống bạo lực gia đình

Nhiều mô hình phòng bạo lực giới được chia sẻ tại Hội nghị tổng kết dự án “Huy động cộng đồng phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại TP Đà Nẵng”
Nhiều mô hình phòng bạo lực giới được chia sẻ tại Hội nghị tổng kết dự án “Huy động cộng đồng phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại TP Đà Nẵng”
TPO - Mô hình CLB Nam giới tiên phong trong khuôn khổ dự án “Huy động cộng đồng phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại TP Đà Nẵng” được nhân rộng tại TP Hồ Chí Minh và trở thành mô hình điểm được chia sẻ tại nhiều hội nghị trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ngày 28/11, Hội LHPN TP Đà Nẵng phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Hội nghị tổng kết dự án “Huy động cộng đồng phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại TP Đà Nẵng”.

Dự án “Huy động cộng đồng phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” do Hội LHPN TP Đà Nẵng triển khai từ năm 2014 ở 3 xã, phường (Hòa Cường Bắc, Hòa Phong, Hòa Khương) với sự hỗ trợ của UN Women. Từ năm 2017 đến năm 2020, dự án được mở rộng thêm trên địa bàn 8 xã, phường trên địa bàn quận Hải Châu và huyện Hòa Vang.

Hội LHPN TP cũng đang duy trì hoạt động và nâng cao chất lượng sinh hoạt cho 16 CLB Nam giới tiên phong phòng ngừa bạo lực tại cơ sở với 550 thành viên. Đây là điểm sáng của Thành Hội trong nỗ lực huy động cộng đồng, nhất là lực lượng nam giới trong phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Mô hình này cũng đã được nhân rộng tại TP Hồ Chí Minh và trở thành mô hình điểm được chia sẻ tại nhiều hội nghị trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Từ hiệu quả đó, thêm 5 câu lạc bộ mới được nhân rộng, nâng tổng số thành viên lên 635.

Đà Nẵng duy trì 16 CLB Nam giới tiên phong chống bạo lực gia đình ảnh 1 Trong 10 năm, Hội LHPN TP Đà Nẵng can thiệp và xử lý được gần 2000 vụ việc về bạo lực gia đình

Theo bà Hoàng Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội LHPN TP Đà Nẵng cho hay, đây là nỗ lực Thành Hội, UBND TP, các sở, ban, ngành và cộng đồng trong việc huy động sự chung sức phòng chống bạo lực, hướng đến xây dựng thành phố thân thiện, an toàn với phụ nữ và trẻ em. 

Dịp này, nhằm hướng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, Đà Nẵng sẽ thắp sáng đèn màu cam tại cầu sông Hàn và cầu Rồng với chủ đề “Sắc cam – Thắp sáng và hành động”, hoạt động này sẽ diễn ra từ nay đến ngày 15/12.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm