Đà Nẵng: Đề nghị tước giấy phép hoạt động phòng khám chữa bệnh 'thầm kín'

Đà Nẵng: Đề nghị tước giấy phép hoạt động phòng khám chữa bệnh 'thầm kín'
TPO - Thời điểm bệnh nhân M. cắt bao quy đầu, phòng khám này đã vượt quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép hoạt động. Ngoài ra, có một phiếu thu “dịch vụ RLCD” gần 16 triệu đồng của bệnh nhân không có trong bảng giá dịch vụ niêm yết tại cơ sở….

Chiều 9/9, Sở Y tế Đà Nẵng cho hay đã có kết quả xác minh Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê) sau khi nhận được phản ánh phòng khám này xảy ra nhiều sai phạm.

Cụ thể, phòng khám đa khoa Hữu Nghị có nhiều hành vi vi phạm: Không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; Nhân viên không đeo biển tên. Phòng khám này cũng không niêm yết giá; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi.

Đà Nẵng: Đề nghị tước giấy phép hoạt động phòng khám chữa bệnh 'thầm kín' ảnh 1 Sở Y tế đã chuyển thanh tra Sở đề nghị xử lý các hành vi vi phạm tại phòng khám này,

Đoàn kiểm tra cũng xác minh phòng khám này còn cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu. Riêng trường hợp này, theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 50 triệu-70 triệu đồng. Hình thức xử phạt sổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng.

Sở Y tế đã chuyển thanh tra Sở đề nghị xử lý các hành vi vi phạm nêu trên theo đúng quy định.

Trước đó, Sở Y tế nhận được phản ánh nhiều bệnh nhân tới khám các bệnh “thầm kín” tại phòng khám này được chẩn đoán chớp nhoáng và chỉ định liệu trình điều trị giá trên trời.

Như bệnh nhân N.T.L (33 tuổi, quận Cẩm Lệ) chỉ mới khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cận lâm sàng nhưng được chẩn đoán bị viêm niệu đạo và chỉ định điều trị. Hay bệnh nhận B.V.M. (22 tuổi, huyện Hòa Vang) với chẩn đoán dài bao quy đầu phải làm thủ thuật cắt bao quy đầu, kháng sinh toàn thân, vật lý trị liệu. Thời điểm bệnh nhân M. cắt bao quy đầu, phòng khám này đã vượt quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép hoạt động. Ngoài ra, có một phiếu thu dịch vụ RLCD gần 16 triệu đồng của bệnh nhân M. không có trong bảng giá dịch vụ niêm yết tại cơ sở….

Được biết, phòng khám này có bác sĩ Trung Quốc trực tiếp khám chữa bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

20% bệnh nhân COVID-19 rơi vào trầm cảm

TPO - Bệnh nhân mắc COVID-19 thường rơi vào trạng thái tâm lý lo âu, chán nản, tuyệt vọng. Đặc biệt, nhóm bệnh nhân từng phải đối mặt với “lằn ranh sinh tử” cần được hỗ trợ để tái hòa nhập cộng đồng.