Đà Nẵng: Đề nghị tước giấy phép hoạt động phòng khám chữa bệnh 'thầm kín'

Đà Nẵng: Đề nghị tước giấy phép hoạt động phòng khám chữa bệnh 'thầm kín'
TPO - Thời điểm bệnh nhân M. cắt bao quy đầu, phòng khám này đã vượt quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép hoạt động. Ngoài ra, có một phiếu thu “dịch vụ RLCD” gần 16 triệu đồng của bệnh nhân không có trong bảng giá dịch vụ niêm yết tại cơ sở….

Chiều 9/9, Sở Y tế Đà Nẵng cho hay đã có kết quả xác minh Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê) sau khi nhận được phản ánh phòng khám này xảy ra nhiều sai phạm.

Cụ thể, phòng khám đa khoa Hữu Nghị có nhiều hành vi vi phạm: Không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định; Nhân viên không đeo biển tên. Phòng khám này cũng không niêm yết giá; chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi.

Đà Nẵng: Đề nghị tước giấy phép hoạt động phòng khám chữa bệnh 'thầm kín' ảnh 1 Sở Y tế đã chuyển thanh tra Sở đề nghị xử lý các hành vi vi phạm tại phòng khám này,

Đoàn kiểm tra cũng xác minh phòng khám này còn cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu. Riêng trường hợp này, theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 50 triệu-70 triệu đồng. Hình thức xử phạt sổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng.

Sở Y tế đã chuyển thanh tra Sở đề nghị xử lý các hành vi vi phạm nêu trên theo đúng quy định.

Trước đó, Sở Y tế nhận được phản ánh nhiều bệnh nhân tới khám các bệnh “thầm kín” tại phòng khám này được chẩn đoán chớp nhoáng và chỉ định liệu trình điều trị giá trên trời.

Như bệnh nhân N.T.L (33 tuổi, quận Cẩm Lệ) chỉ mới khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cận lâm sàng nhưng được chẩn đoán bị viêm niệu đạo và chỉ định điều trị. Hay bệnh nhận B.V.M. (22 tuổi, huyện Hòa Vang) với chẩn đoán dài bao quy đầu phải làm thủ thuật cắt bao quy đầu, kháng sinh toàn thân, vật lý trị liệu. Thời điểm bệnh nhân M. cắt bao quy đầu, phòng khám này đã vượt quá phạm vi chuyên môn trong giấy phép hoạt động. Ngoài ra, có một phiếu thu dịch vụ RLCD gần 16 triệu đồng của bệnh nhân M. không có trong bảng giá dịch vụ niêm yết tại cơ sở….

Được biết, phòng khám này có bác sĩ Trung Quốc trực tiếp khám chữa bệnh.

MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu tăng tốc độ tiêm vắc xin. Ảnh: Long Phạm

Lo ngại nguy cơ bùng phát dịch thời gian tới

TP - “Chúng tôi bày tỏ lo ngại nguy cơ bùng phát dịch rất lớn trong thời gian tới”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu ngày 24/10 tại hội nghị kiểm điểm, đánh giá 10 ngày thực hiện Nghị quyết của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch COVID-19”.