Đà Nẵng có 1 người tự ứng cử 2 cấp đại biểu Quốc hội và HĐND TP

0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm TP Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hiếu
Trung tâm TP Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Hiếu
TPO - Ngày 15/3, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng (Cơ quan thường trực Uỷ ban bầu cử TP Đà Nẵng) cho hay: Hết hạn nhận hồ sơ, Ủy ban bầu cử TP Đà Nẵng đã nhận 11 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và 105 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP khóa X nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, có 1 người tự ứng cử 2 cấp ĐBQH khóa XV và HĐND TP khóa X.

Trước đó, tại hội nghị tiếp xúc cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử vừa được tổ chức, những người được giới thiệu ra ứng cử ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng đều nhận được 100% cử tri biểu quyết tán thành.

Đối với trường hợp tự ứng cử 2 cấp ĐBQH và HĐND thành phố đều bảo đảm các tiêu chuẩn theo luật định, được cơ quan quản lý xác nhận đồng ý. Được biết, cá nhân ứng cử 2 cấp đại biểu ở Đà Nẵng hiện đang công tác tại Ban quản lý Khu công nghệ cao và Các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Theo quy định, TP Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 ĐBQH và 52 đại biểu HĐND TP. Sau khi tiếp nhận và xem xét hồ sơ, Ủy ban Bầu cử thành phố đã chuyển danh sách trích ngang lý lịch, bản sao tiểu sử tóm tắt và bản kê khai tài sản, thu nhập của các ứng cử viên đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố để đưa vào danh sách hiệp thương, dự kiến tổ chức vào ngày 19/3. 

MỚI - NÓNG
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.