Đà Nẵng cho phép tắm biển trở lại

Đà Nẵng cho phép tắm biển trở lại nhưng không được tụ tập đông người cùng một thời điểm Ảnh: N.T
Đà Nẵng cho phép tắm biển trở lại nhưng không được tụ tập đông người cùng một thời điểm Ảnh: N.T
TP - Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã cho phép người dân, du khách tắm biển trở lại, nhưng không được tụ tập đông người cùng thời điểm.

Ngày 23/4, nhịp sống thành phố bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Trước đó, khuya 22/4, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, có văn bản thông báo một số biện pháp phòng chống COVID-19. UBND thành phố cho phép hoạt động trở lại việc kinh doanh dịch vụ lưu trú; kinh doanh xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi nhưng chỉ được phép vận chuyển 50% số lượng ghế; các hoạt động văn hoá, thể thao… Riêng các cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, thành phố khuyến khích việc bán mang đi, bán trực tuyến, trong trường hợp phục vụ tại chỗ thì phải bố trí bàn ghế ở khoảng cách phù hợp.

Hôm qua, từ sáng sớm, các bãi biển đã đông người. UBND các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Thanh Khê đã bố trí, phân công lực lượng, phối hợp các phường có bãi biển thông báo, tuyên truyền, vận động người dân tắm biển giữ khoảng cách theo quy định, không tụ tập đông người ở cùng một thời điểm khi tắm biển, chơi thể thao trên biển. Trong khi đó, rất nhiều quán café đông khách, tuy nhiên nhiều nơi không đảm bảo việc giữ khoảng cách theo khuyến cáo, nhiều người không đeo khẩu trang.

Đối với hoạt động giáo dục, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường; có kế hoạch cho học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, học thêm… đi học lại từ ngày 4/5. Riêng học sinh mầm non đi học lại từ ngày 11/5.

Đà Nẵng tạm dừng việc tổ chức cách ly công dân từ Hà Nội và TPHCM từ ngày 23/4, nhưng vẫn hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Nếu có trường hợp nghi ngờ thì xét nghiệm và cách ly y tế. Đối với người đến từ các khu vực dịch nguy cơ cao thì cách ly tại nhà, nơi lưu trú kể từ ngày 23/4. Ngoài ra, cơ quan chức năng tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát, giám sát y tế tại sân bay, cảng biển, ga tàu.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc, không chủ quan, không buông lỏng các biện pháp giãn cách xã hội cũng như các chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan Trung ương liên quan. Xác định việc hạn chế tập trung đông người và giãn cách xã hội là biện pháp hiệu quả nhất trong phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn này. Quán triệt toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động luôn ý thức việc đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người, thường xuyên sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn…

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.