Đà Nẵng: Bãi nhiệm phó chủ tịch phường lừa dân

Đà Nẵng: Bãi nhiệm phó chủ tịch phường lừa dân
TP - Hôm qua, 18/11, ông Nguyễn Thương, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết: Lãnh đạo quận vừa có quyết định tạm bãi nhiệm chức danh Phó chủ tịch phường Thanh Khê Đông đối với ông Hồ Văn Mên.

Theo tố cáo của người dân: Từ năm 2002, lợi dụng chủ trương Nhà nước hỗ trợ giải quyết việc làm cho dân nghèo bằng hình thức cho vay ưu đãi từ nguồn vốn Chương trình 120, vốn xóa đói giảm nghèo, ông Mên đã lập danh sách các hộ ngư dân, làm toàn bộ hồ sơ, dự án vay vốn cho đến khâu giải ngân.

Khi ngân hàng chuyển tiền, ngư sdân không hay biết thực tế số tiền được vay là bao nhiêu, nhưng vẫn trả lãi lẫn gốc thông qua ông Mên. Đến khi hết hạn dự án (2002-2007), ngân hàng gửi danh sách đòi nợ, các hộ dân này mới té ngửa, phát hiện mình bị ông Mên lừa.

Cũng bằng chiêu này, ông Mên đã “vay hộ” cho gần 100 nông hộ 761,2 triệu đồng để chiếm đoạt. Hội Nông dân TP Đà Nẵng cũng cho biết số tiền 110 triệu đồng từ vốn của nông hội hỗ trợ ngư dân bám biển cũng bị ông Mên lừa đảo chiếm đoạt.

Ngành chức năng và người dân chỉ phát hiện được hầu hết các vụ lừa đảo, chiếm đoạt của ông Mên sau khi ngân hàng gửi giấy báo nợ.

Chỉ riêng số tiền mà ông Hồ Văn Mên mượn danh ngư dân để chiếm đoạt các nguồn vốn vay ưu đãi theo thống kê sơ bộ của UBND phường Thanh Khê Đông, đã lên đến 1,5 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Cán bộ công an phường 'bảo kê' cho đối tượng chứa chấp sử dụng ma túy

Bản tin Hình sự: Cán bộ công an phường 'bảo kê' cho đối tượng chứa chấp sử dụng ma túy

TPO - TIN NÓNG ngày 17/6: Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội; Đổ thuốc sâu xuống giếng đầu độc chồng và nhân tình; Bị bắt sau gần 30 năm trốn lệnh truy nã đặc biệt; Công an phường nhận hối lộ để 'bảo kê' cho căn hộ cao cấp sử dụng ma túy;...