Đà Lạt: Xử phạt khách sạn đuổi du khách giữa đêm khuya

Khách sạn Vũ Hiệp
Khách sạn Vũ Hiệp
TPO - UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với quản lý của khách sạn Vũ Hiệp (đường Hồ Xuân Hương, phường 9) sau vụ lùm xùm nhân viên khách sạn đuổi nhóm du khách lúc nửa đêm.   

Ngày 2/3, UBND TP.Đà Lạt ra quyết định xử phạt bà Nguyễn Thị Năm (48 tuổi, quản lý của khách sạn Vũ Hiệp) với số tiền 9 triệu đồng, bao gồm 7,5 triệu về hành vi không kê khai giá đúng thời hạn theo yêu cầu bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và 1,5 triệu đối với hành vi không thực hiện việc thông báo lưu trú với cơ quan công an theo quy định khi có người đến lưu trú.

Hai ngày trước, bà Năm cũng đã gửi thư xin lỗi nhóm du khách 7 người vì đã bị “mời” dọn đồ rời đi trong đêm mùng 3 Tết Âm lịch (tức ngày 18/2). Bà Năm thừa nhận việc nhân viên khách sạn yêu cầu nhóm khách lưu trú rời đi trong đêm là không đúng. Nguyên nhân “do mới kinh doanh, chưa có kinh nghiệm trong văn minh ứng xử cũng như thái độ phục vụ du khách”.

Đà Lạt: Xử phạt khách sạn đuổi du khách giữa đêm khuya ảnh 1 Nhân viên khách sạn Vũ Hiệp đuổi du khách. Ảnh cắt từ Clip

Như báo Tiền Phong đã đưa tin, trưa mồng 3 Tết vừa qua, khách sạn này đón đoàn khách đến từ TPHCM gồm 13 người vào lưu trú. Khuya hôm đó, giữa khách sạn và 7 người khách của đoàn trên có xảy ra cự cãi, mâu thuẫn về tài sản bị hư hỏng trong khách sạn.

Con trai chủ khách sạn yêu cầu anh N. bồi thường thiệt hại. Anh N. không đồng ý, yêu cầu cho xem lại camera để kiểm tra có ai vào phòng khi cả phòng đi chơi thì con trai chủ khách sạn không chấp thuận. Hai bên xảy ra cự cãi lớn, nhân viên khách sạn đuổi gia đình anh N. ra đường rồi đóng cổng lại. 

Tin liên quan